Bàn thắng đầu của U22 Thái Lan không hợp lệ, Văn Toản nếu tỉnh táo đã thoát tội

Từ góc quay phía sau khung thành, dễ thấy bàn thắng mở tỷ số ngay phút thứ 5 của U22 Thái Lan không hợp lệ vì thủ môn Nguyễn Văn Toản đã phát bóng trúng tay trái tiền đạo Supachai trước khi bay vào lưới nhà.

U22 Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 và loại kình địch khỏi SEA Games song thủ môn Nguyễn Văn Toản vẫn bị nhiều người chỉ trích vì sai lầm kinh khủng ngay phút thứ 5 khiến đội nhà nhận bàn thua sớm.

Nhận đường chuyền về từ Văn Hậu, Văn Toản vội vã phát bóng lên bằng chân trái không thuận. Bóng đập trúng tiền đạo Supachai đang chạy tới và bay vào lưới U22 Việt Nam trong sự bàng hoàng của hàng triệu khán giả.

Ghi bàn song tiền đạo Supachai có vẻ không được vui, không nở cụ cười mà chỉ chạy tới ôm trái bóng đưa lại vạch vôi giữa sân.

Ban đầu nhiều người tưởng Supachai không vui vì khi đó U22 Thái Lan cần ghi thêm bàn nữa và thắng U22 Việt Nam cách biệt hai quả thì mới có cơ hội vào bán kết SEA Games 30. Song có thể Supachai biết bóng đập cánh tay trái của mình bay vào lưới nên giả ngu ngơ để trọng tài không phát hiện.

Văn Toản phát bóng đập trúng cánh tay trái của Supachai trước khi bay vào lưới U22 Việt Nam.

Vào thời điểm đó, trọng tài chính Ismaeel Habib Ali đang đứng ở vị trí gần giữa sân nên không quan sát rõ tình huống này. Trọng tài biên cũng không thấy bóng đã chạm tay tiền đạo số 9 của U22 Thái Lan.

Do phía Phillipines không đặt camera phía sau khung thành nên hầu như chỉ có phóng viên ngồi ở vị trí đó mới thấy bóng đập tay Supachai.

Điều CĐV thắc mắc là Nguyễn Văn Toản có thấy bóng chạm tay Supachai không vì sau đó chỉ thấy anh tỏ vẻ hối lỗi? Nếu thấy và tỉnh táo hơn, thủ môn CLB Hải Phòng có thể báo hiệu ngay với trọng tài chính để U22 Việt Nam không phải nhận thua bàn thua kém may mắn và tránh hứng chịu búa rìu dư luận sau trận. Không loại trừ khả năng thủ thành 20 tuổi hoảng quá nên quên luôn việc khiếu nại với trọng tài.

Song cũng cần nói rằng, nếu U22 Việt Nam không thua bàn sớm thì diễn biến trận đấu đã khác và chưa biết kết quả sẽ ra sao.

Trong buổi tập sáng 6.12 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo dành khá nhiều thời gian trao đổi với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nhiều khả năng Tiến Dũng sẽ thay Văn Toản bắt trận bán kết gặp U22 Campuchia lúc 19 giờ ngày 7.12 tới.

Dù Quang Hải bị chấn thương và có thể phải chia tay SEA Games 30 song vị trí chốt chặn cuối cùng của U22 Việt Nam mới khiến nhiều CĐV lo ngại nhất hiện nay. Lý do vì cả Tiến Dũng, Văn Toản lần lượt mắc sai lầm tai hại trong trận gặp Indonesia, Thái Lan. Thật may cho họ là có đồng đội sửa sai, U22 Việt Nam đều không thua hai trận này và vào bán kết.

Hy vọng không thủ môn U22 Việt Nam mắc sai sót nữa để tự chôn vùi sự nghiệp, đồng thời giúp U22 Việt Nam hoàn thành mục tiêu săn vàng SEA Games 30.

Clip diễn biến chính trận U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan:

Nhân Hoàng (video: Ted Trần)

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/ban-thang-dau-cua-u22-thai-lan-khong-hop-le-van-toan-neu-tinh-tao-da-thoat-toi-127036.html