Bán tải Toyota Hilux 2025 bản thuần điện lộ diện tại Thái Lan

Mẫu bán tải Toyota Hilux 2025 bản thuần điện vừa lộ diện khi đang chạy thử tại Thái Lan. Mẫu xe này dự kiến sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2025.

Toyota Hilux 2025 bản chạy điện dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Do đó, xe được nhà sản xuất cho chạy thử ở những điều kiện khác nhau trong thời gian gần đây.

Hãng xe Nhật Bản chọn thị trường Thái Lan là nơi lắp ráp Hilux 2025 thuần điện do đây là thị trường tiềm năng, nơi mẫu bán tải chiếm hơn 50% doanh số toàn thị trường. Dù vậy, hãng cũng đang xem xét xuất khẩu Toyota Hilux 2025 chạy điện sang các thị trường khác.

Thông số kỹ thuật của Toyota Hilux 2025 bản thuần điện vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhà sản xuất trước đó đã cho biết phạm vi hoạt động của xe khoảng 200 km. Nguyên mẫu xe sẽ có bộ pin được đặt dưới sàn xe, hệ dẫn động 4x2, thiết lập ca-bin đơn kết hợp cùng với thùng xe có kích thước khá lớn.

Theo Reuters, Phó chủ tịch điều hành Toyota Motor Asia, Pras Ganesh, cho biết trọng lượng đang là một mối lo ngại. "Phạm vi hoạt động càng lớn thì yêu cầu phải lắp nhiều pin hơn, đồng nghĩa với việc trọng lượng của xe cũng trở nên lớn hơn đáng kể, đồng nghĩa với việc tải trọng chở hàng tối đa có thể giảm đi khá nhiều".

Theo Motor1, phạm vi vận hành 200km không phải lý tưởng đối với mẫu xe tải nặng như Hilux, vì vậy những kỹ sư của Toyota nên tìm ra sự cân bằng hợp lý giữa kích thước pin, phạm vi hoạt động cũng như tải trọng của xe.

Với quyết định điện khí hóa cho mẫu xe bán tải Hilux, thế hệ hiện tại có thể sẽ chỉ tồn tại thêm vài năm nữa mà thôi. Thậm chí, sự thay thế này gần như "lột xác" chứ không phải chỉ là ra đời của thế hệ tiếp theo.

Trước Hilux bản thuần điện, Toyota từng tung ra concept bản chạy điện Tacoma cuối năm 2021. Tại Triển lãm ô tô Tokyo 2023, concept bán tải chạy điện EPU cũng được hãng xe Nhật giới thiệu.

(theo OtoFun)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ban-tai-toyota-hilux-2025-ban-thuan-dien-lo-dien-tai-thai-lan-272218.html