Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing

Trong hàng ngàn ứng viên, có lẽ đây là cách gây ấn tượng nhanh và hiệu quả nhất của một anh chàng makerting!

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt để có được công việc như ý, bạn cần phải làm mình nổi bật hơn hàng ngàn ứng viên khác. Và rõ ràng, nộp CV theo cách truyền thống như qua email hay bưu điện đã dần trở thành phương thức nhàm chán và vô vị, nó khiến cho nguyện vọng và khả năng công việc của bạn bị đánh đồng với các ứng viên khác. Và cuối cùng, bản sơ yếu lý lịch của bạn dù được dày công chuẩn bị bao nhiêu cũng sẽ dễ dàng kết thúc số phận trong thùng rác văn phòng mơ ước của bạn mà thôi.

Vậy nên, một chuyên gia về marketing trẻ tuổi có tên Lukas Yla đã quyết tâm dùng cái đầu tinh nghịch của mình để tiếp cận nhanh chóng hơn và sáng tạo hơn tới công ty của mình.

Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing - Ảnh 1

Lukas Yla đã gây ấn tượng mạnh với các ông chủ tương lai của mình bằng cách thức nộp hồ sơ vừa “trực tiếp” lại vừa ngọt ngào!

Bỏ lại quê hương Vilnius (Lithuania) để đến thành phố phồn hoa và cạnh tranh San Francisco (Mỹ), anh chàng biết rằng mình cần phải làm gì đó khác biệt để có thể nổi bật giữa đám đông, giành lấy thành công trong sự nghiệp mới.

Bằng cách “chuyển phát nhanh” đúng nghĩa đơn xin việc của mình đến ông chủ tương lai, theo cách cực kỳ sáng tạo: anh chàng cải trang thành một nhân viên chuyển phát nhanh, “giao” các hộp bánh rán Donut ngon lành và bên trong đó, kèm theo chính là những bản CV rất chỉn chu của mình.

Kèm theo đó là dòng chữ chú thích gây bất ngờ dành cho các ông chủ nhận được: “Phần lớn các CV sẽ đều được vứt vào sọt rác, riêng của tôi, sẽ đi trực tiếp vào dạ dày của ngài!”.

Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing - Ảnh 2

Cải trang thành người giao hàng, anh chàng Lukas trực tiếp mang những hộp bánh ngọt kèm theo sơ yếu lý lịch của mình: “Phần lớn các CV sẽ đều được vứt vào sọt rác, riêng của tôi, sẽ đi trực tiếp vào dạ dày của ngài!”.

Tôi đã phải suy nghĩ để tìm ra cách thức nhanh nhất để tiếp cận với người ra quyết định tại công ty đó. Rõ ràng, nếu chỉ dựa trên bản sơ yếu lý lịch nhàm chán như mọi ứng viên có kinh nghiệm khác ở San Francisco, tôi sẽ dễ dàng nhận về thất bại mà thôi”, Lukas phân tích.

Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing - Ảnh 3

Theo cách này, các CV được lần lượt chuyển đến các công ty tuyển dụng.

Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing - Ảnh 4

Anh chàng đã nhanh chóng gây ấn tượng với cách tiếp cận sáng tạo và “ngọt ngào” này.

Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing - Ảnh 5

Đằng sau hành động tưởng chừng bộc phát và tinh ranh này, thực tế Lukas đã phải dày công nghiên cứu cách thức tiếp cận các công ty một cách nghiêm túc, bằng cách tự mình tạo ra các tình huống, thử nghiệm giả tưởng, đặt ra mục tiêu và phương hướng tiếp cận cụ thể.

Bằng cách “chuyển phát nhanh” CV của mình theo cách này đến hơn 40 công ty, anh chàng nhận được tới 10 cuộc gọi phỏng vấn. Đây là một tỷ lệ rất đáng mong đợi!

Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing - Ảnh 6

Bạn sẽ phải há hốc mồm với cách nộp CV ấn tượng của anh chàng chuyên gia marketing - Ảnh 7

Quả thực là một anh chàng thông minh, tinh ranh và sáng tạo và rõ ràng, đây cũng chính là toàn bộ những tố chất mà một công ty mong muốn ở một nhân viên marketing.

San San