'Bản sao Khá Bảnh' nói gặp ma trước khi múa dao ở chùa Phúc Long và tự chặt tay

Sau khi chơi ma túy đá cả ngày ở phòng cùng anh họ, nam thanh niên giống Khá Bảnh thấy con ma luôn hiện ở cửa nên hoàng sợ bỏ chạy, đón xe buýt xuống chùa Phúc Long.

Sáng 16.11, nam thanh niên cắt tóc và có khuôn mặt giống Khá Bảnh cầm dao khua khuẩy trên ban công chùa Phúc Long (đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) khiến dân tình xôn xao.

Thanh niên xăm hình cú mèo ở cổ đứng trên lan can chùa Phúc Long hò hét, cầm dao vung tứ tung, sau đó tự chặt 3 đốt ngón tay của mình.

Nhận tin báo của người dân, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đến hiện trường yêu cầu nam thanh niên di chuyển xuống dưới. Dẫu vậy, gã trai tiếp tục trèo qua mái các nhà bên cạnh và cố thủ ở biển hiệu trước ngõ 213 Ngô Xuân Quảng.

Sau nhiều giờ thuyết phục, đến khoảng 14 giờ 20, công an đã khống chế và đưa được thanh niên này xuống dưới rồi chở vào bệnh viện sơ cứu.

Công an đưa Hùng vào bệnh viện.

Đối tượng này được xác định là Lý Mạnh Hùng (sinh năm 1996, quê huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Giang, hiện sống ở Hà Nội).

Nhiều người đoán rằng Hùng bị ngáo đá nên mới có hành động rồ dại như trên.

Quả thật vậy, sau khi tỉnh táo và nằm trên giường ở bệnh viện, Hùng khai rằng cùng anh họ mua 300 ngàn đồng ma túy đá và chơi cả ngày tại phòng. Sau khi ngáo đá, Hùng thấy con ma luôn hiện ở cửa nên bỏ chạy và đón xe buýt xuống chùa Phúc Long. Trên đường đi, Hùng vào quán cơm ven đường, vớ lấy con dao để phòng thân vì sợ ma.

Khi cán bộ công an hỏi: “Sao tự chém tay mình?”, Hùng trả lời: “Lúc đấy em không biết được nữa. Em chỉ nghĩ về mẹ thôi”.

Dân mạng nhanh chóng tìm ra địa chỉ Facebook của "bản sao Khá Bảnh" và biết được Hùng quê Tuyên Giang. Trên Facebook, Hùng thậm chí khoe ảnh ngồi "bú đá".

Hùng khoe ảnh chơi ma túy đá trên Facebook.

Chuyện trên một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm của ma túy đá.

Sử dụng ma túy đá sẽ phá hỏng thần kinh, tạo nên tình trạng ảo giác, hoang tưởng, bị kích động mạnh, mất định hướng về không gian và thời gian, làm mất trí nhớ ngắn hạn, không nhận biết mình là ai và có thể dẫn đến các hành vi rồ dại, không an toàn cho bản thân và người xung quanh: Đốt túi nilon cho nóng chảy rồi nhỏ lên cơ thể; tự chặt ngón chân, ngón tay và bộ phận cơ thể của mình, leo lên cột điện, bơi giữa đường, cầm dao uy hiếp hay chém người khác; khỏa thân đi ra đường…

Theo PGS.TS. Bùi Quang Huy (Chủ nhiệm Khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân y 103), những biểu hiện để bạn nhận biết người thân có sử dụng ma túy đá: Không cần ngủ, không cần ăn, mất ngủ trắng đêm, thậm chí hết đêm này đến đêm khác làm suy nhược thần kinh ở mức độ nặng, bộ mặt bơ phờ nhớn nhác, ngáo ngơ, mất tập trung; Cáu bẳn, dễ bị kích động, giảm khả năng kiềm chế; người mệt mỏi, rã rời, vẻ mặt buồn rầu, đờ đẫn, thường nằm lì trong phòng không chịu giao tiếp.

Nhân Hoàng

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/ban-sao-kha-banh-noi-gap-ma-truoc-khi-mua-dao-o-chua-phuc-long-va-tu-chat-tay-1 25779.html