Bàn phím Modern Keyboard của Microsoft có chứa đầu đọc dấu vân tay

Trong bàn phím Modern Keyboard mà hãng Microsoft vừa ra mắt, phím ẩn chứa đầu đọc dấu vân tay giống như các phím khác

Microsoft vừa hé lộ bàn phím mới với tên gọi là Modern Keyboard. Bàn phím bằng nhôm này có kích thước tương tự như bàn phím Surface Keyboard đang sử dụng hiện nay (42,09 x 11,26 x 1,93 cm) nhưng có nâng cấp quan trọng : phím Windows giờ đây tích hợp đầu đọc dấu vân tay kỹ thuật số.

Bàn phím Modern Keyboard của Microsoft có chứa đầu đọc dấu vân tay - Ảnh 1

Bàn phím Modern Keyboard của Microsoft có chứa đầu đọc dấu vân tay

Đầu đọc dấu vân tay này có thể nhận diện dễ dàng với tính năng Hello của Windows 10 và thay thế mật khẩu truyền thống. Đây là một phụ kiện hữu ích không chỉ dành cho máy tính bảng Surface của Microsoft mà còn dành cho máy tính mini. Bàn phím nặng 413 gram, hoạt động không dây giúp tương thích (theo thiết kế) với bất kỳ thiết bị nào kết nối với Bluetooth 4.0 trở lên. Khoảng cách kết nối tối đa là 10 m ngoài trời và 5 mét trong nhà.

Bàn phím cũng được trang bị kết nối có dây qua USB. Theo trang web của Microsoft, kết nối này cần thiết để khởi động tính năng nhận dạng vân tay trên máy tính chạy Windows 10. Khi tính năng được kích hoạt, người dùng có thể ngắt kết nối có dây để sử dụng kết nối không dây. Bàn phím hoạt động nhờ pin sạc với tuổi thọ pin lên đến 4 tháng, một lợi thế so với hai pin AAA trang bị cho Surface Keyboard.

Ngày phát hành của Modern Keyboard vẫn chưa ấn định. Giá của bàn phím này là 129,99 USD tại Mỹ, trong khi giá của Surface Keyboard là 109,99 euro./.

CTV Quế Anh/VOV.VN