Ban nhạc U2 hát ca khúc tôn vinh Nelson Mandela

VOV.VN - Ban nhạc U2 sẽ hát ca khúc được đề cử Nhạc phim hay nhất “Ordinary Love” trên sân khấu lễ trao giải Oscar lần thứ 86.

BTC lễ trao giải Oscar – giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh vừa tiết lộ thông tin nhóm nhạc rock Ireland sẽ đứng trên sân khấu lễ trao giải Oscar lần thứ 86 vào tháng 3 tới để thể hiện bài hát được đề cử ca khúc nhạc phim hay nhất “Ordinary Love”. Đây là bài hát chủ đề trong bộ phim về cố tổng thống da màu Nelson Mandela “Mandela: Long Walk to Freedom – Hành trình dài đến tự do”.

Trước đó, “Ordinary Love” đã giành chiến thắng ở hạng mục tương tự tại lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 71 diễn ra hồi tháng 1.

Bộ phim“Mandela: Long Walk to Freedom – Hành trình dài đến tự do” kể về cuộc đời và những dấu ấn thời đại của Nelson Mandela

Nhóm nhạc U2 có mối quan hệ thân quen với Nelson Mandela trong nhiều năm và từng biểu diễn trong buổi hòa nhạc ở Nam Phi. Khi nhà sản xuất của bộ phim “Mandela: Long Walk to Freedom” là Harvey Weinstein mời viết nhạc cho bộ phim, các thành viên của ban nhạc đều nhanh chóng nói “Đồng ý”. Bài hát tôn vinh nhà lãnh đạo kiệt xuất Nelson Mandela, được phát hành vào ngày 29 tháng 11 2013, chưa đầy một tuần trước khi ông qua đời.

Kể từ khi phát hành, “Ordinary Love” đã đứng đầu bảng xếp hạng những ca khúc được tải về nhiều nhất tại Ý và nhận được chứng nhận Vàng của Liên đoàn Công nghiệp âm nhạc Italia. Bài hát cũng vừa vinh dự nhận đề cử Oscar cho Ca khúc nhạc phim hay nhất.

“Ordinary Love” của U2

“Ordinary Love” sẽ cạnh tranh với ba bài hát khác ở hạng mục Ca khúc nhạc phim hay nhất để giành tượng Vàng Oscar năm nay là “Let It Go” trong Frozen, “Happy” trong phim Despicable Me 2 và “The Moon Song” trong phim Her.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 86 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, California, Mỹ vào ngày 2/3/2014./.

Hà Phương/VOV online
Theo HollywoodReporter