Ban nhạc huyền thoại ABBA có thể sắp tái hợp

Ngày 11.11, ca sĩ Agnetha Faltskog của nhóm nhạc ABBA huyền thoại tiết lộ rằng ban nhạc này có thể tái hợp vào năm tới, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập nhóm.

"Đương nhiên, chúng tôi đang nghĩ tới điều này. Chúng tôi có ý tưởng làm một điều gì đó để đánh dấu dịp kỷ niệm này, nhưng ngay bây giờ, tôi không thể nói là ý tưởng này sẽ được thực hiện" - nữ ca sĩ tóc vàng Faltskog, năm nay đã 63 tuổi, phát biểu trên nhật báo Đức Welt am Sonntag.

Năm 1972, Agnetha Faltskog và nhạc sĩ chơi đàn ghi ta Bjorn Ulvaeus (sau này là chồng của cô) cùng với cặp vợ chồng Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad, lập nhóm ABBA. Ca khúc cuối cùng của nhóm là The Visitors, năm 1982. Ban nhạc huyền thoại ABBA đã bán được 380 triệu đĩa trên toàn thế giới.

Năm 2014 là năm kỷ niệm 40 năm bài hát Waterlo, thành công âm nhạc đầu tiên của nhóm. Chính với bài hát này mà ABBA đã giành được giải Eurovision 1974, tại Brighton, Anh Quốc. Sau đó, ABBA đã trở thành một trong những ban nhạc huyền thoại của thế hệ disco với một loạt các bài hát được giới trẻ ưa thích, như Mamma Mia, Dancing Queen, Super Trouper....