Ban nhạc Bức tường làm MV về phượt, định nghĩa lại từ phượt

MV 'Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau' của ban nhạc Bức Tường đưa người xem đến với những khung cảnh tuyệt đẹp trên những nẻo đường đã thành huyền thoại với các phượt thủ.

Ngày 26-9, MV Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau, sản phẩm âm nhạc mới của ban nhạc Bức Tường và các đối tác đã chính thức ra mắt công chúng. Tên MV cũng là tên bài hát mới nhất của ban nhạc do trưởng nhóm, nhạc sĩ Tuấn Hùng sáng tác.

Theo tác giả, ca khúc Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau được sáng tác cho tất cả mọi người, ai cũng có thể hát, nhạc cụ nào cũng thể hiện được.

Khác với người anh Trần Lập, vốn là rocker chơi xe và là một trong những phượt thủ kỳ cựu của các cung đường, Tuấn Hùng cho biết, anh không phải là một người thường xuyên xách xe đi. Bởi vậy, khi được đặt hàng viết một ca khúc về chủ đề phượt, anh đã dành thời gian nghiên cứu và nhận ra tinh thần của phượt rất hay và rất tích cực.

 Nhạc sĩ Tuấn Hùng (góc phải) và Phạm Anh Khoa (thứ hai từ trái sang) hát ca khúc tại sự kiện. Ảnh: VT.

Nhạc sĩ Tuấn Hùng (góc phải) và Phạm Anh Khoa (thứ hai từ trái sang) hát ca khúc tại sự kiện. Ảnh: VT.

Trả lời câu hỏi của PLO về nguồn chất liệu để đưa vào bài hát, Tuấn Hùng chia sẻ: “Giống như một nghệ sĩ sáng tác ra một bài hát về tình yêu thì không phải yêu họ mới sáng tác ra bài hát tình yêu hay, quan trọng là họ phải có cảm xúc họ và đặt bản thân mình trong bối cảnh phù hợp, hiểu và đồng cảm với định hướng mình sẽ làm”. Ca khúc Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau cũng chung tinh thần đó.

Công ty Cổ phần Du lịch và truyền thông PLC, đơn vị hợp tác với ban nhạc Bức tường trong sản phẩm âm nhạc này cho biết, ca khúc được kỳ vọng sẽ trở thành một ‘hit’ mới, đặc biệt sẽ là một bản “Phượt Ca” – tuyên ngôn của cộng đồng Phượt.

Bởi vậy, ca khúc chứa đựng sẵn trong đó những đặc trưng của một đời sống “phượt” sôi nổi, hào hứng, với những khát khao được dấn thân trên những nẻo đường xa, khám phá thiên nhiên cuộc sống, chinh phục những cung đường, những đỉnh cao mới, và đặc biệt khám phá và xác lập đỉnh cao của chính mình, của mỗi người, bằng những-điều-chưa-từng trước đây.

MV của bài hát do đạo diễn Daniel Vũ (Vũ Hồng Thắng) thực hiện, đưa người xem đến với những khung cảnh tuyệt đẹp trên những nẻo đường đã thành huyền thoại với các phượt thủ, như sống lưng khủng long Tà Xùa, những đồi chè mênh mông hay ruộng bậc thang kỳ vĩ.

Ngoài ra, sự ra đời của MV cũng được cộng đồng Phượt luôn kỳ vọng sẽ tái định nghĩa và định vị phượt. Một từ mà những thế hệ ‘phượt thủ’ mới xuất hiện, cùng với sự với sự phát triển của đời sống, đã khiến những khái niệm về phượt thay đổi.

VIẾT THỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/ban-nhac-buc-tuong-lam-mv-ve-phuot-dinh-nghia-lai-tu-phuot-post753437.html