Bán mạng trên xe máy chỉ có ở Việt Nam

(Đời sống) - Nam thanh niên nằm ngửa trên yên xe máy, điều khiển chiếc xe bằng lưng chạy một quãng đường dài.

Clip ghi lại những hình ảnh trên được đăng tải trên Youtube lần đầu tiên vài ngày 10/9/2011, do thành viên có nicknames Nhatbunvip chia sẻ. Thời gian gần đây clip này được nhiều diễn đàn lấy lại và gây sự chú ý.

Thanh niên được cho là ở Đắk Lăk lái xe bằng lưng. Ảnh chụp từ clip.

Người chia sẻ clip nói thêm rằng: “Theo biển số xe máy, người thanh niên này khả năng sống ở Đắk Lăk”.

Clip ghi lại cảnh một thanh thanh niên nằm ngửa trên yên chiếc xe Wave màu xanh phóng vút, chân giơ lên trời, hai tay giang ngang để lấy thăng bằng. Đoạn clip dài gần 4 phút rưỡi, trên một quãng đường khá dài, nam thanh niên này chỉ ngóc đầu để nhìn đường và hoàn toàn điều khiển xe bằng lưng, xe chạy vun vút trên đường lạng lách, vượt xe cùng chiều và tránh hàng loạt xe tải đi ngược chiều.

Thời gian gần đây, nhiều vụ việc các thanh niên “thích thể hiện mình” theo cách điều khiển xe bằng chân, một số trường hợp bị ghi hình lại và đưa lên mạng, sau đó Cảnh sát vào cuộc điều tra, xử phạt tới cả chục triệu đồng, có trường hợp còn bị phát hiện dùng xe trộm cắp nên bị tịch thu xe.

Đứa trẻ khoảng 3 tuổi được người lớn cho điều khiển xe máy. Ảnh chụp từ clip.

Không chỉ thanh niên, nhiều bậc phụ huynh còn “dạy” con lái xe khi chúng mới 4-5 tuổi. Điển hình nhất của những hình ảnh cho trẻ “dỡn tử thần” là chuyện một ông bố ở TP. HCM vô tư cho con chạy xe máy trên đường phố đông người vào một buổi tối. Bé trai khoảng 5 tuổi phóng xe chở bố với tốc độ khá nhanh, trong khi có nhiều xe đang lưu thông trên đường. Ông bố còn hí hửng khoe “cháu đã biết chạy xe được 1 năm rồi”.

<