Bán ma túy cho bạn cùng điều trị methadone

Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10-2016, qua công tác nắm tình hình, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, CAQ Hồng Bàng, Hải Phòng, nắm được thông tin đối tượng Vũ Đức Thịnh (SN 1973), trú tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, kinh doanh quán nước tại nhà và có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, tên này nghiện ma túy và đang điều trị bằng methadone.

Bán ma túy cho bạn cùng điều trị methadone - Ảnh 1

Đối tượng Vũ Đức Thịnh

Tài liệu trinh sát cho thấy, khách hàng của Thịnh chủ yếu là những người đang điều trị methadone và một số dân thuyền chài trên sông Cấm. Quán nước nằm trong ngõ cụt, dễ quan sát từ ngoài vào, nhưng đối tượng Thịnh vẫn hết sức cảnh giác. Thịnh đã thuê người gác các tuyến ngõ, lối vào xung quanh.

Sau thời gian dài nắm bắt quy luật hoạt động phạm tội của Vũ Đức Thịnh, khoảng 10h30 ngày 4-10, các lực lượng CAQ Hồng Bàng đã triển khai kế hoạch phá án. Ông chủ quán nước trá hình bị bắt quả tang đang bán ma túy cho 2 “khách”, với tang vật thu giữ tại chỗ là 2 gói ma túy dạng “đá”.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ thêm 6 gói ma túy, 1 cân điện tử, 1 ống nhựa dùng để chia ma túy. Ngày 18-10, CQĐT CAQ Hồng Bàng đã khởi tố bị can, tạm giam Vũ Đức Thịnh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.