Bản lĩnh của Wladimir Klitschko

(Cadn.com.vn) - Phần lớn 14.000 khán giả trên khán đài của sàn đấu O2 World tại Hamburg (Đức) hò hét ủng hộ tay đấm thách đấu Kubrat Pulev trước "Tiến sĩ búa thép" Wladimir Klitschko trong trận tranh đai IBF. Chính sự động viên đó đã giúp võ sĩ quyền Anh người Bulgaria, 33 tuổi, lao vào áp đảo đối thủ 38 tuổi người Ukraine ngay từ những giây đầu tiên.

Tuy nhiên, đẳng cấp của Klitschko giúp anh nhanh chóng chiếm lại ưu thế và thể hiện được cú đấm móc trái sở trường của mình. Ngay trong hiệp một, Klitschko hai lần buộc Pulev phải đo sàn với những cú móc trúng cằm. Pulev có chiến thuật di chuyển xa hợp lý trong hiệp hai nhưng bước sang hiệp 3, Klitschko đã tiếp cận lại được để tung một cú móc trái nữa khiến Pulev đo sàn lần thứ ba. Hiệp đấu thứ năm, Klitschko tiếp tục tung cú đấm sở trường của mình khiến kẻ thách đấu đo sàn lần thứ tư. Bốn lần đo sàn chỉ trong năm hiệp đấu, trọng tài quyết định dừng trận đấu và phần thắng thuộc về Klitschko.

Đây là lần thứ 17 liên tiếp, Wladimir Klitschko bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Đồng thời, Klitschko kết thúc chuỗi 20 trận toàn thắng của Pulev. Ngay sau khi trọng tài kết thúc trận đấu, Pulev cố hét to lên: "Klitschko chỉ thắng may, lần sau tôi sẽ đánh bại". Còn Klitschko chỉ nói: "Những gì thể hiện với Pulev đúng như anh dự kiến và đúng với những bài tập luyện trong suốt thời gian vừa qua".

Wladimir Klitschko hạ đo ván kẻ thách đấu Kubrat Pulev.

Anh trai của Klitschko từng là "Tiến sĩ búa thép", Vitali lên sàn đấu chúc mừng. Klitschko không ở lại Hamburg mà ngày hôm qua đã lên đường bay sang Nashville (Mỹ) cùng cô bạn gái Heyden. Dự kiến, Heyden sẽ sinh con đầu lòng vào tháng tới. Lẽ ra trận đấu này đã diễn ra hồi tháng 9 nhưng trước trận đấu không lâu Klitschko bị chấn thương bắp tay trong lúc tập luyện.

Pulev nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp một cách tâm phục khẩu phục. Nhưng nặng nề hơn, bác sĩ làm việc tại sàn đấu yêu cầu đưa Pulev tới thẳng bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ Stephen Bock nghi ngờ Pulev đã bị Klitschko đấm gãy mũi và xương gò má. Ngoài ra, Pulev còn phải kiểm tra sọ não để xem có chấn thương hay không?

Hưng Nguyên