Ban liên lạc cán bộ hưu trí Nha Công an Trung ương: Tổng kết 17 năm hoạt động thiện nguyện

  Báo Quân Đội Nhân Dân
  4 liên quanGốcHà Nội

  Ngày 16-7, tại Hà Nội, Ban liên lạc cán bộ hưu trí Nha Công an Trung ương tổ chức gặp mặt tổng kết hoạt động thiện nguyện giai đoạn 2005-2022.

  Được thành lập từ năm 2005, Ban liên lạc cán bộ hưu trí Nha Công an Trung ương (tiền thân của Bộ Công an ngày nay) là nơi để các cán bộ, hội viên thường xuyên thăm hỏi, động viên nhau, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ.

  Trên tinh thần đó, ban liên lạc đã lập ra đoàn thiện nguyện làm công tác nhân đạo không chỉ đối với hội viên mà còn thăm hỏi những gia đình chính sách, người có công, người nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ngay sau đó, để việc thiện nguyện được lan tỏa sâu rộng, ban liên lạc đã báo cáo Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội thành lập Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long.

  Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

  Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nghệ sĩ Ưu tú Lê Thu, Phó trưởng ban liên lạc cho biết: “Trong 17 năm hoạt động, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long đã trao nhiều nhà tình nghĩa, ủng hộ hàng vạn suất quà tới các các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, những hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng kém may mắn, nạn nhân chất độc da cam... Để có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm... luôn đồng hành với chi hội với mong muốn chia sẻ yêu thương, dang rộng vòng tay nhân ái, xây nên những điều tốt đẹp cho xã hội”.

  Quang cảnh buổi buổi gặp mặt.

  Quang cảnh buổi buổi gặp mặt.

  Không quản ngại khó khăn, vất vả, những năm qua, các cán bộ, hội viên của ban liên lạc đã đi khắp các vùng, miền trong cả nước tri ân các gia đình chính sách, động viên những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo học giỏi với tổng số tiền lên tới hơn 20 tỷ đồng.

  Trải qua 17 năm hoạt động, với các hoạt động thiện nguyện tích cực, tập thể và các cá nhân Ban liên lạc cán bộ hưu trí Nha Công an Trung ương đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, các danh hiệu cao quý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Trong đó, Nghệ sĩ Ưu tú Lê Thu, Phó trưởng ban liên lạc, đã được vinh danh “Công dân Thủ đô Ưu tú” năm 2019.

  Tin, ảnh: THỦY TIÊN

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tiep-lua-truyen-thong/ban-lien-lac-can-bo-huu-tri-nha-cong-an-trung-uong-tong-ket-17-nam-hoat-dong-thien-nguyen-700035