Bán lẻ giúp lợi nhuận của FPT tăng nhanh

Kết thúc 10 tháng đầu năm, với mức tăng trưởng lợi nhuận 42%, lĩnh vực bán lẻ tiếp tục đóng góp lớn cho tăng trưởng lợi nhuận của toàn Tập đoàn FPT.

FPT vừa công bố, kết thúc 10 tháng đầu năm, Tập đoàn ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 31.897 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế tăng 4% so với cùng kỳ, đạt 2.312 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.997 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Bán lẻ giúp lợi nhuận của FPT tăng nhanh - Ảnh 1

Fpt ký hợp đồng thứ 2 tại Bangladesh.

Số liệu từ FPT cũng cho thấy, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.529 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 3.334 đồng sau 10 tháng, tăng 5% so với 10 tháng năm 2015.

Thông tin cho biết, lĩnh vực bán lẻ sản phẩm công nghệ số tiếp tục là điểm sáng của hoạt động kinh doanh trong 10 tháng đầu năm với mức tăng 32% về doanh thu và 42% về lợi nhuận trước thuế.

Trong khi đó, với tỷ trọng 31% tổng lợi nhuận trước thuế toàn Tập đoàn, định hướng toàn cầu hóa tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT. Cụ thể, sau 10 tháng, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả khả quan với 4.720 tỷ đồng doanh thu, tăng 28% và 713 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.

Trong hành trình toàn cầu hóa, chỉ trong tháng 10/2016, đã ghi nhận nhiều sự kiện đáng chú ý của FPT. Đầu tiên là FPT Nhật Bản chính thức cán mốc doanh thu 100 triệu USD (tương đương hơn 2.200 tỷ đồng) trong 10 tháng đầu năm 2016. Với kỷ lục doanh thu này, FPT Nhật Bản hiện là công ty dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản, đồng thời tiệm cận TOP 50 công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Nhật Bản, bao gồm các công ty tên tuổi như Fujitsoft, DTS, Systena...

Tiếp đó, FPT IS ký hợp đồng ERP thứ hai tại Bangladesh, cung cấp và triển khai phần mềm ERP/ EAM cho Công ty phát điện Bangladesh (EGCB).

Bên cạnh kết quả kinh doanh khả quan, trong tháng 10 vừa qua, vị thế và năng lực của FPT cũng đã được cộng đồng đánh giá cao. FPT đã trở thành doanh nghiệp ASEAN đầu tiên được GE công nhận là đối tác khu vực về phát triển các giải pháp Internet của vạn vật trong lĩnh vực công nghiệp (IIoT); trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được IDC trao tặng danh hiệu Digital Transformer of The Year; được vinh danh trong TOP 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2016.

Nguyên Đức