Ban huấn luyện đội tuyển nữ Tây Ban Nha đồng loạt từ chức để phản đối sếp

Vụ bê bối 'cưỡng hôn' nữ cầu thủ Jenni Hermoso của chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), Luis Rubiales vẫn chưa hạ nhiệt.

Rubiales còn liên quan đến vụ "vác" một nữ cầu thủ Tây Ban Nha sau chiến thắng trước đội tuyển nữ Anh.

Rubiales còn liên quan đến vụ "vác" một nữ cầu thủ Tây Ban Nha sau chiến thắng trước đội tuyển nữ Anh.

Trong cuộc làm việc vào 25-8, bất chấp sức ép từ dư luận, Rubiales vẫn "cố đấm ăn xôi" khi tuyên bố không từ chức chủ tịch RFEF. Đồng thời, vị quan chức 46 tuổi cũng đã công kích những người ra sức chỉ trích mình là theo "chủ nghĩa nữ quyền sai lầm". "Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi. Có rất nhiều người dù im lặng nhưng vẫn ủng hộ tôi. Tôi sẽ vẫn tiếp tục công việc của mình", Rubiales thản nhiên nói.

Động thái của Rubiales đã ngay lập tức đẩy làn sóng phản đối lên cao trào hơn nữa. Một loạt nữ tuyển thủ Tây Ban Nha đã từ chối ra sân cho các trận giao hữu vào tháng 9 tới. Không chỉ dừng lại ở đó, số nữ tuyển thủ Tây Ban Nha mới đây đã nhận được sự ủng hộ từ chính các thành viên trong ban huấn luyện của tuyển nữ Tây Ban Nha, ngoại trừ HLV trưởng Jorge Vilda khi đồng loạt từ chức.

Các trợ lý Montse Tome, Javier Lerga và Eugenio Gonzalo Martin, HLV thể lực Blanca Romero Moraleda và HLV thủ môn Carlos Sanchez đã rời vị trí của họ, ngay sau màn từ chối ra sân ở các trận giao hữu sắp tới của số nữ tuyển thủ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là HLV Vilda là người duy nhất còn trụ lại sau chức vô địch World Cup 2023.

Cũng cần biết, Luis Rubiales đã bị FIFA tạm đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 90 ngày vì vụ bê bối này. RFEF đã chỉ định phó chủ tịch Pedro Rocha Junco làm chủ tịch tạm quyền để điều hành công việc.

B.Đ

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/ban-huan-luyen-doi-tuyen-nu-tay-ban-nha-dong-loat-tu-chuc-de-phan-doi-sep-post282599.html