Bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà trẻ em huyện Mỹ Đức

Sở LĐTB&XH Hà Nội đã bàn giao 2 bộ thiết bị vui chơi cho nhà văn hóa của 2 xã Phúc Lâm và Bột Xuyên thuộc huyện Mỹ Đức và 100 suất quà được trao tặng cho trẻ em xã Phúc Lâm, có tổng trị giá 420.000.000 đồng.

Với mong muốn tạo không gian vui chơi, rèn luyện thể chất cho trẻ em, ngày 25/6, Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức chương trình bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà cho trẻ em huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Đinh Hồng Phong cho biết, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Trung ương đến TP cho tới quận, huyện cũng như các xã, phường trên địa bàn Hà Nội.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và nhà tài trợ bàn giao thiết bị vui chơi tại xã Phúc Lâm.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và nhà tài trợ bàn giao thiết bị vui chơi tại xã Phúc Lâm.

TP Hà Nội đã có nhiều nghị quyết chuyên đề để thăm, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Tết Trung thu và các chế độ, chính sách khác thể hiện sự quan tâm tới trẻ em.

Đặc biệt, năm 2023, HĐND TP Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND trong đó có quy định chính sách đặc thù cho một số nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em cần sự hỗ trợ khẩn cấp và trẻ em bị tai nạn, thương tích nghiêm trọng trên địa bàn TP Hà Nội. Về phía các địa phương cũng có nhiều hoạt động rất là thiết thực quan tâm tới trẻ em.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Đinh Hồng Phong và Giám đốc Công ty CP Thiết bị và Đồ chơi Bình Dương Nguyễn Văn Học tặng quà cho trẻ em.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Đinh Hồng Phong và Giám đốc Công ty CP Thiết bị và Đồ chơi Bình Dương Nguyễn Văn Học tặng quà cho trẻ em.

Với chủ đề của Tháng hành động trẻ em năm 2024 là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, các địa phương trên địa bàn Hà Nội đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để dành sự quan tâm thực sự đối với trẻ em.

“Năm nay, công tác tuyên truyền cũng như thực hiện quyền trẻ em đã được các cấp, ngành, cơ quan truyền thông tổ chức rất tốt. Nhiều địa phương tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Các điều kiện chăm lo cho trẻ em cũng được các cấp, ngành, địa phương quan tâm. Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, những chuyến đi công tác của đoàn lãnh đạo TP thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 đều có kết hợp tặng quà cho trẻ em các tỉnh ở vùng sâu, vùng xa như Tây Ninh, Hà Giang và tới đây là một số địa phương khác. Hiện nay đã có 1.195 trẻ em được quan tâm với tổng kinh phí khoảng 2,2 tỷ đồng” - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Đinh Hồng Phong nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và nhà tài trợ bàn giao thiết bị vui chơi tại xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và nhà tài trợ bàn giao thiết bị vui chơi tại xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức.

Tại chương trình hôm nay, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã bàn giao 2 bộ thiết bị vui chơi cho Nhà văn hóa thôn Phúc Lâm Hạ, xã Phúc Lâm và Nhà văn hóa thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên thuộc huyện Mỹ Đức, mỗi bộ trị giá 200.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Sở LĐTB&XH Hà Nội còn trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, mỗi suất 200.000 đồng.

Tổng kinh phí Sở LĐTB&XH Hà Nội trao tặng là 420.000.000 đồng, với sự đồng hành hỗ trợ của Công ty CP Thiết bị giáo dục và đồ chơi Bình Dương và Công ty TNHH URC Việt Nam.

Những bộ thiết bị vui chơi cùng các suất quà là sự quan tâm của TP và Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội dành cho trẻ em. Đồng thời, thể hiện sự chung tay, đồng hành của các nhà hảo tâm trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được vui chơi an toàn, lành mạnh.

Thủy Trúc

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-ban-giao-thiet-bi-vui-choi-va-tang-qua-tre-em-huyen-my-duc.html