Bàn giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ giữa ông Nguyễn Quân và ông Chu Ngọc Anh.

Phát biểu tại buổi lễ diễn ra sáng 14/4, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân cho biết, trong quá trình bàn giao công tác, ông và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã trao đổi về những vấn đề lớn Bộ Khoa học và Công nghệ đang thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cũng như một số khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, điều hành giai đoạn vừa qua.

Bàn giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Ảnh 1

Lễ bàn giao công tác giữa Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh và nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân

Ông Nguyễn Quân tin tưởng với kinh nghiệm, tâm huyết đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh sẽ cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục thực hiện thắng lợi những mục tiêu trong Chiến lược phát triển khoa học công nghệ, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa kết quả, thành quả hết sức quan trọng mà Bộ Khoa học và Công nghệ đã đạt được, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động khoa học và công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hoạt động của ngành khoa học và công nghệ trong thời gian qua có những bước tiến đáng ghi nhận từ sự đóng góp đối với sự phát triển của đất nước đến những đột phá mạnh, đổi mới trong cơ chế quản lý hoạt động khoa học và công nghệ, hệ thống sáng tạo quốc gia.

Phó Thủ tướng mong muốn với trách nhiệm của cơ quan quản lý về khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phải có những cơ chế, giải pháp để từng bộ ngành, địa phương phải thực sự coi phát triển khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu. Để làm được điều này, Bộ phải chứng minh được hiệu quả sử dụng các nguồn lực dành cho khoa học và công nghệ như xã hội mong muốn.

Phó Thủ tướng lưu ý, với kinh nghiệm làm việc ở địa phương, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cần quan tâm chỉ đạo, xây dựng các cơ chế gắn kết hoạt động giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với các địa phương trong xác định các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, bám sát cuộc sống, đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn đòi hỏi./.

Vân Anh/VOV-Trung tâm Tin