Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng

  Sau hơn một tháng thi công khẩn trương, căn nhà của gia đình ông Lê Văn Hờ được xây dựng hoàn thiện và được Công an huyện Phong Điền bàn giao. Đón nhận tình cảm và sự quan tâm đặc biệt này, gia đình ông Hờ thật sự cảm động khi có nơi ở kiên cố, khang trang trước lúc mùa mưa bão đến.

  Chiều 30/8, Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, đơn vị vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Hờ (SN 1945, trú tại bản Hạ Long, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền), là gia đình có công với cách mạng.

  Lãnh đạo Công an huyện Phong Điền tặng quà cho vợ chồng ông Lê Văn Hờ.

  Lãnh đạo Công an huyện Phong Điền tặng quà cho vợ chồng ông Lê Văn Hờ.

  Hộ gia đình ông Lê Văn Hờ là người đồng bào dân tộc Pa Hy, cả 2 vợ chồng đều lớn tuổi, mất sức lao động, thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Hai vợ chồng ông Hờ đều được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì và có con hiện là Công an viên bán chuyên trách xã Phong Mỹ. Nhiều năm qua, vợ chồng ông Hờ sống trong ngôi nhà sàn chưa được xây dựng kiên cố.

  Các đơn vị tặng quà cho gia đình ông Lê Văn Hờ tại lễ bàn giao nhà.

  Các đơn vị tặng quà cho gia đình ông Lê Văn Hờ tại lễ bàn giao nhà.

  Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Lê Văn Hờ, Công an huyện Phong Điền đã trao số tiền 45 triệu đồng cho gia đình ông Hờ để xây dựng, sửa chữa nhà ở. Sau hơn một tháng thi công khẩn trương, đến nay các hạng mục của căn nhà được hoàn thiện. Đón nhận tình cảm và sự sự quan tâm đặc biệt, gia đình ông Hờ thật sự cảm động nhất là khi có nơi ở kiên cố trước lúc mùa mưa bão đến.

  Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Phong Điền cho biết, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Mỹ cùng với lực lượng Công an huyện đã giúp gia đình ông Lê Văn Hờ sớm xây dựng hoàn thành căn nhà tình nghĩa và đưa vào sử dụng. Thời gian tới, Công an huyện cùng với các đơn vị, mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện.

  Anh Khoa

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/nhip-cau-nhan-ai/ban-giao-nha-tinh-nghia-cho-gia-dinh-co-cong-cach-mang-i665821/