Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông

Ngôi nhà của chị Quyên khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, hoàn thành cơ bản vào giữa tháng 11/2016 với tổng số tiền là 175 triệu đồng.

Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Kiều Hùng, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố.

Phát biểu tại buổi trao mái ấm, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhận định, việc các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Hà Đông cùng chung tay hỗ trợ chị Quyên xây ngôi nhà mới là việc làm thiết thực, đúng người, đúng đối tượng thụ hưởng. Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ xúc động và tự hào vì Công đoàn các cấp đã góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của mẹ con chị Quyên.

Được biết, chị Nguyễn Thị Quyên là một đoàn viên gương mẫu, là công nhân có năng lực, nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Quyên mất do tai nạn đã được hơn chục năm. Một mình chị Quyên nuôi 2 con ăn học trong ngôi nhà tạm dột nát trên phần đất chung của gia đình nhà chồng. Các cán bộ LĐLĐ quận Hà Đông đã tiếp nhận đơn xin hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn từ chị Quyên và đã trực tiếp xuống gia đình chồng chị Quyên tuyên truyền, vận động, thuyết phục cắt cho 3 mẹ con chị Quyên một phần đất để làm sổ đỏ.

Ngôi nhà của chị Quyên khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, hoàn thành cơ bản vào giữa tháng 11/2016 với tổng số tiền là 175 triệu đồng. Ngoài sự hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố với số tiền 30 triệu đồng; LĐLĐ quận Hà Đông hỗ trợ 10 triệu đồng; UBND, MTTQ và Hội CCB phường Đồng Mai hỗ trợ chị Quyên tổng số tiền 50 triệu đồng; họ hàng bên ngoại hỗ trợ 50 triệu đồng; bạn bè, đồng nghiệp cho vay 30 triệu đồng; công đoàn công ty hỗ trợ 5 triệu đồng và một món phần quà.

Xúc động, chị Quyên đã gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ Thành phố; LĐLĐ quận Hà Đông; MTTQ, Hội CCB và UBND phường Đồng Mai – quận Hà Đông; công đoàn công ty TNHH Italian Productions, bạn bè, đồng nghiệp đã chung tay hỗ trợ, giúp đỡ mẹ con chị có một mái ấm đúng nghĩa.

Dưới đây là hình ảnh trong buổi Lễ bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên TNHH Italian Productions:

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông - Ảnh 1

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu trong Lễ bàn giao Mái ấm công đoàn

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông - Ảnh 2

Bà Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông phát biểu trong lễ bàn giao

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông - Ảnh 3

Công đoàn công ty trao quà cho chị Quyên

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông - Ảnh 4

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao tiền hỗ trợ cho chị Quyên

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông - Ảnh 5

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội và chị Quyên - người được trao mái ấm

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông - Ảnh 6

Chị Nguyễn Thị Quyên xúc động cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ban ngành, công đoàn TP, quận...

Lãnh đạo TGĐ công ty chúc mừng chị Quyên nhận nhà mới

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc quận Hà Đông - Ảnh 7

Hân hoan chúc mừng chị Quyên chính thức thụ hưởng Mái ấm công đoàn

Bài và ảnh Nguyễn Hạnh