Bàn giao hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang cho các cơ quan y tế

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức bàn giao 112.500 chiếc khẩu trang cho các cơ quan y tế trên địa bàn.

Các đơn vị chức năng tỉnh Ninh Bình kiểm tra số khẩu trang được bàn giao. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, số khẩu trang trên là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu trong quá trình phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát ngày 10/2.

Theo quy trình xử lý và căn cứ Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình, số khẩu trang này sẽ được bàn giao cho các cơ quan chuyên ngành để quản lý, sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, Phòng Cảnh sát Kinh tế bàn giao 77.500 chiếc khẩu trang cho Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và bàn giao 35.000 chiếc cho Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình để phục vụ công tác chuyên môn.

Bà Phạm Thị Phương Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, số khẩu trang được bàn giao đều là khẩu trang sử dụng thông thường. Mặc dù không phải là khẩu trang y tế nhưng lượng khẩu trang được bàn giao trên cũng rất quý trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình khan hiếm khẩu trang như hiện nay. Số khẩu trang này sẽ được ngành y tế bàn giao cho các cơ sở y tế, sử dụng tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn; phục vụ đợt cao điểm lấy mẫu xét nghiệm những người nhập cảnh từ ngày 1/3 đến nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

* Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ông Nguyễn Thanh Bình vừa ký Quyết định số 646/QĐ-UBND, ngày 25/3/2020 phê duyệt phương án xử lý tang vật gần 300.000 khẩu trang y tế do các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh bắt giữ trong các vụ vận chuyển trái phép qua biên giới, để chuyển giao cho Sở Y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quyết định, UBND tỉnh An Giang huy động toàn bộ số khẩu trang y tế đang tạm giữ là 269.790 chiếc chuyển giao cho Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, phục vụ công tác phòng, chống dịch. UBND tỉnh An Giang giao Sở Y tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp nhận toàn bộ số khẩu trang y tế từ Cục Hải quan tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh thực hiện việc bảo quản và phân loại, kiểm tra chất lượng khẩu trang, đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng. Tỉnh yêu cầu ngành y tế đề xuất việc phân bổ số khẩu trang cho các đơn vị đang được giao nhiệm vụ thực hiện công tác phòng, chống dịch để sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, trên cơ sở danh sách phân bổ được UBND tỉnh phê duyệt.

UBND tỉnh yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh đang quản lý tang vật tạm giữ do vi phạm hành chính là khẩu trang y tế có trách nhiệm chuyển giao toàn bộ số khẩu trang cho Sở Y tế tỉnh để tiếp nhận, quản lý phục vụ công tác phòng, chống dịch.

UBND tỉnh lưu ý các cơ quan chức năng sau khi xác định đối tượng là chủ sở hữu tang vật tạm giữ hoặc không xác định thì sẽ xử lý theo quy định hiện hành.Gần 300.000 khẩu trang y tế được UBND tỉnh An Giang chuyển giao cho Sở Y tế tỉnh An Giang phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Cục Hải quan tỉnh, Bộ đội Biên phòng và Cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện, bắt giữ trong các đợt kiểm tra, các vụ vận chuyển trái phép khẩu trang y tế qua biên giới Campuchia.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ban-giao-hang-tram-nghin-chiec-khau-trang-cho-cac-co-quan-y-te-20200326220902017.htm