Ban Giám hiệu trích tiền túi mua vé phim 'Đào, Phở và Piano' tặng sinh viên

Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã trích tiền túi mua vé phim 'Đào, Phở và Piano' tặng cho sinh viên của trường.

Ban Giám hiệu trích tiền túi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" tặng sinh viên.

Ban Giám hiệu trích tiền túi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" tặng sinh viên.

Những ngày qua, bộ phim điện ảnh “Đào, Phở và Piano” do Nghệ sĩ Ưu tú Phi Tiến Sơn làm đạo diễn, kiêm biên kịch đã tạo nên một hiệu ứng truyền thông tốt, thu hút đông đảo khán giả mua vé xem phim.

Được biết, phim thực hiện bởi Công ty cổ phần Phim truyện I theo đơn đặt hàng từ Nhà nước. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên gồm Doãn Quốc Đam, Cao Thùy Linh, Trần Lực, Trung Hiếu, Tuấn Hưng, Nguyệt Hằng và Anh Tuấn, với nội dung tái hiện lại khung cảnh Hà Nội những ngày cuối cùng trong Trận Hà Nội 1946.

Bộ phim mang tính giáo dục sâu sắc, đặc biệt là cho thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước nước và thể hiện lòng biết ơn các thế hệ đi trước đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho tổ quốc.

Nhận thấy được ý nghĩa đó, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã quyết định mua vé và mời toàn bộ sinh viên cùng đi xem bộ phim này.

3 thầy, cô Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế mua vé xem phim tặng sinh viên.

Thầy Nguyễn Văn Mãi – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế là nơi đào tạo nguồn nhân lực trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Với mong muốn các em sau khi ra trường sẽ có nhiều đóng góp có ích cho xã hội, vì vậy, ngoài việc được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì các em cần được trang bị những kiến thức khác, đặc biệt là lịch sử của dân tộc.

Các thầy cô đã đến từng lớp học tặng vé xem phim cho các em.

“Đây cũng là một phương thức giáo dục lịch sử tốt cho sinh viên. Ý tưởng đưa ra nhận được sự ủng hộ và đồng tình của Ban giám hiệu nhà trường. Chúng tôi mong muốn rằng, qua bộ phim này, các em sẽ hiểu biết thêm về lịch sử cũng như trân quý sự hy sinh và công lao của cha ông ta ngày xưa để bảo vệ tổ quốc. Từ đó, các em biết cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành một công dân tốt sau này”, thầy Mãi chia sẻ.

Thầy, cô cùng với sinh viên đến rạp phim.

Được biết, nhà trường không sử dụng ngân sách, không kêu gọi mua vé mà thầy, cô trong Ban giám hiệu sử dụng tiền túi cá nhân để mua vé cho sinh viên. Số lượng sinh viên của trường khoảng 200 người, đến thời điểm hiện tại đã có 170 sinh viên hưởng ứng đăng ký nhận vé và đi xem phim cùng nhà trường.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng khuyến khích các thầy, cô cùng mua vé xem phim để trải nghiệm với các em sinh viên.

Hoạt động ý nghĩa trên của Ban giám hiệu Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã nhận được sự ủng hộ tích cực và “mưa” lời khen từ các bậc phụ huynh, sinh viên và đặc biệt là cộng đồng mạng xã hội.

Tài khoản Facebook có tên Khánh Hà Đoàn Ngô bình luận: “Quá hay luôn”; tài khoản Facebook tên Phuong Minh chia sẻ: “Tuyệt vời quá” hay tài khoản Bích Hợp bình luận: “Cho em đăng ký một vé nữa”.

Tài khoản Thư Diễm Hoàng bày tỏ: “Nhà trường quá quan tâm sinh viên luôn”; tài khoản Võ Nhất Chính chia sẻ: “Cảm ơn Ban giám hiệu đã luôn quan tâm và tạo điều kiện cho sinh viên một môi trường học tập hữu ích và ý nghĩa”....

Hoàng Hải - Đại Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ban-giam-hieu-trich-tien-tui-mua-ve-phim-dao-pho-va-piano-tang-sinh-vien-post673312.html