Bán được Di Maria, Real quay lại thương vụ Falcao

VOV.VN - Sau khi bán Di Maria sang M.U để thu về 75 triệu euro, Real đang quyết tâm chiêu mộ bằng được Falcao của Monaco.

Hôm qua (26/8), Real đã thu về 75 triệu euro từ việc bán Di Maria sáng M.U. Sau khi có được số tiền lớn, ban lãnh đạo Real Madrid đã quay lại tái khởi động thương vụ Falcao.

Theo báo chí Pháp, Real rất muốn sở hữu “mãnh hổ” ngay ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Vì vậy, ban lãnh đạo “Kền kền trắng” đã cử người sang gặp gỡ với Falcao để thuyết phục tiền đạo người Colombia.

Real vẫn muốn sở hữu Falcao (Ảnh:AFP)

Falcao đã lọt vào mắt xanh của Chủ tịch Perez từ hồi còn khoác áo của Atletico. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên Perez vẫn chưa thể đưa “mãnh hổ” về sân Bernabeu.

Ở đầu kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, Falcao là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real. Nhưng, sau khi World Cup 2014 kết thúc, Real bất ngờ chi 80 triệu euro để mua James Rodriguez và 30 triệu cho thương vụ Toni Kroos.

Vì vậy, từ việc muốn mua đứt Falcao, Real đã chuyển sang phương án mượn tiền đạo người Colombia 1 mùa, do sợ vi phạm luật cân bằng tài chính của UEFA. Theo phương án này, Real sẽ chi 12,5 triệu euro để mượn Falcao 1 năm và sẽ trả nốt 42 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2015 để mua đứt “mãnh hổ”.

Tuy nhiên, lời đề nghị này của Real đã bị Monaco thẳng thừng từ chối. Phía Monaco cho hay, họ không muốn bị Real “hút máu” tới 2 lần chỉ trong 1 mùa Hè và cũng không muốn bán chịu tiền đạo người Colombia.

Mùa Hè năm ngoái, Monaco đã chi tới 60 triệu euro để có được sự phục vụ của Falcao. Vì vậy, theo báo chí Pháp, nếu muốn có được “mãnh hổ”, Real phải chồng đủ số tiền trên.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè này, mặc dù đã chi 120 triệu euro để mua sắm, nhưng đội chủ sân Bernabeu cũng thu về được 111,5 triệu euro từ việc bán Di Maria (75 triệu euro), Morata (22 triệu euro), Shahin (7 triệu euro) và Garay (7,5 triệu euro, 50% từ việc Benfica bán trung vệ này sang Zenit). Do đó, mức giá 60 triệu euro mà Monaco yêu cầu sẽ không làm khó được Real Madrid./.