Bán động vật rừng trái phép trên địa bàn TP.HCM

Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM) vừa tịch thu một số động vật rừng, nghi buôn bán trái phép trên đường Phạm Văn Bạch (Q. Tân Bình, TP.HCM).

Theo đó, vào lúc 15H chiều 24/11 lực lượng chức năng ập vào kiểm tra một người đàn ông đang bày bán một số loài động vật như gà nước, vịt trời... Trong lúc này, người đàn ông không chịu hợp tác mà chống trả bằng cách giật lại các chùm gà nước đang treo lủng lẳng ở cây dù nơi ông bày bán, rồi lập tức bỏ đi.

Bán động vật rừng trái phép trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 1

Số gà nước, vịt trời bán tại lề đường Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình) bị lực lượng chức năng thu giữ - Ảnh/Ngọc Khải.

Lực lượng kiểm tra nhận định nơi đây đã có hành vi mua bán động vật rừng trái với quy định của Nhà nước nhưng không xác định được chủ sở hữu. Số lượng động vật rừng lực lượng kiểm lâm thu giữ gồm 25 con gà nước (tổng trọng lượng khoảng 3kg) và 6 con vịt trời. Hiện lực lượng chức năng đã lập hồ sơ tạm giữ toàn bộ số động vật rừng trên để xử lý theo quy định.

Một người dân sống tại đây cho biết, nơi đây chuyên cung cấp gà nước cho người đi đường vào thời điểm từ chiều đến tối. “Loại chim này được người bán giới thiệu là hàng đánh bắt ở môi trường tự nhiên dưới miền Tây, giá 350.000 đồng/kg” người này nói thêm.

Lê Khoa