Bạn đồng hành đáng tin cậy

Thông tin trung thực, khách quan đã giúp Báo Hànôịmới thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các ngành, chính quyền cấp cơ sở và đông đảo quần chúng nhân nhân đối với những vấn đề, vụ việc thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Đó là khẳng định của lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành và độc giả; Báo Hànôịmới trân trọng giới thiệu một số ý kiến.

Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng: Thông tin thường xuyên, kịp thời về công tác cải cách hành chính

Báo Hànôịmới đã bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội, tuyên truyền đúng định hướng và thiết thực về các vấn đề chính trị - xã hội. Đặc biệt, đối với công tác cải cách hành chính - lĩnh vực luôn được thành phố coi là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá - đã được Báo Hànôịmới thông tin thường xuyên, kịp thời, qua đó giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp nắm được các chủ trương, quy định để thực hiện. Có thể nói, báo chí nói chung và Báo Hànôịmới nói riêng đã góp phần không nhỏ trong việc tạo bước chuyển mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, nâng chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Ngay trong năm 2016, từ một số bài báo của Báo Hànôịmới phản ánh thông tin thực tiễn, Sở Nội vụ đã bố trí đoàn kiểm tra công vụ đến tận nơi kiểm tra nhằm tháo gỡ vướng mắc, chấn chỉnh sai phạm. Gần đây, những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính của các đơn vị cũng được Báo phản ánh, góp phần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, cũng như động viên các cán bộ, công chức, viên chức làm việc có tinh thần trách nhiệm hơn. Thời gian tới, công tác cải cách hành chính còn rất nhiều việc quan trọng phải làm để hướng tới xây dựng nền hành chính phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Trong quá trình triển khai thực hiện việc đó, báo chí sẽ là một kênh quan trọng giúp phản ánh đa chiều. Chúng tôi mong muốn, với bề dày truyền thống của mình, Báo Hànôịmới sẽ tiếp tục sâu sát thực tiễn, phản ánh hơi thở của cuộc sống, xứng đáng là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với người dân.

Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Phạm Hải Hoa: Người bạn đồng hành tin cậy của đất nghề Phú Xuyên

Có thể nói, sự phát triển như vũ bão của các kênh thông tin tuyên truyền thời gian qua khiến người dân gần với báo chí hơn bao giờ hết. Trong dòng chảy đó, Báo Hànôịmới luôn khẳng định được tên tuổi, uy tín của tờ báo Đảng trong việc phản ánh thông tin nhanh, chính xác, kịp thời và luôn đồng hành, phản ánh về đời sống khu vực ngoại thành. Thành công của huyện Phú Xuyên trong điều hành, chỉ đạo những năm qua có sự giúp sức không nhỏ của Báo Hànôịmới khi luôn sát cánh cùng huyện trong việc chuyển tải thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của huyện đến nhân dân. Những kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, chính quyền cấp cơ sở luôn được Báo phản ánh kịp thời, giúp lãnh đạo huyện nắm bắt tình hình, giải quyết rốt ráo, tạo ra sự chuyển biến tích cực trong các hoạt động trên địa bàn. Báo đã thông tin trung thực, khách quan và chính xác về các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy lợi, nông thôn mới…, đặc biệt là việc phát triển làng nghề, từ đó định hướng tốt dư luận xã hội. Tôi tin tưởng và mong muốn rằng, thời gian tới, Báo Hànôịmới sẽ tiếp tục đồng hành với cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở, phản ánh toàn diện nhịp sống khu vực ngoại thành, nhất là các làng nghề trên địa bàn huyện, để người dân yêu nghề hơn, dựng xây, gìn giữ làng nghề phát triển, góp phần xây dựng nông thôn mới; đồng thời giúp chính quyền các cấp có nhiều quyết sách trúng, đúng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho khu vực làng nghề.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn: Báo Hànôịmới góp phần nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân

Nhiều năm qua, Báo Hànôịmới đã bám sát thực tiễn cuộc sống, nỗ lực tìm tòi, đổi mới phương thức chuyển tải thông tin, nâng cao tính thuyết phục, tính hấp dẫn để tuyên truyền, cổ vũ nhân dân Thủ đô thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Báo đã chú trọng phát hiện, biểu dương và góp phần nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, cổ vũ cái đúng, cái đẹp, các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân Thủ đô nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng. Với phong cách báo chí hiện đại, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, góp phần thiết thực xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam và văn hóa người Hà Nội, Báo Hànôịmới đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ vậy, Báo Hànôịmới có sức lan tỏa mạnh, luôn là địa chỉ văn hóa tin cậy của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Với quận Hoàn Kiếm, Báo Hànôịmới luôn là cầu nối quan trọng giữa bạn đọc với cấp ủy, chính quyền; vừa định hướng, vừa tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về ý chí và hành động của nhân dân trên địa bàn quận. Báo đã phối hợp tổ chức giao lưu trực tuyến về đề án Giãn dân phố cổ; tuyên truyền việc triển khai thực hiện các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội… góp phần làm cho quận Hoàn Kiếm ngày càng khang trang, sạch, đẹp… Tôi mong muốn, Báo Hànôịmới luôn mới, mang dấu ấn riêng, tạo thêm sức hút đối với bạn đọc, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với quận Hoàn Kiếm và các quận, huyện, thị xã thông tin chuẩn xác, nhanh chóng những vấn đề thực tiễn ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Văn Minh: Thông tin chính xác, chân thực với tính định hướng cao

Thời gian vừa qua, huyện Sóc Sơn đã phối hợp chặt chẽ với Báo Hànôịmới trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Các bài viết đăng tải trên Báo Hànôịmới mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc từ việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến phát hiện, biểu dương gương điển hình tiên tiến. Báo Hànôịmới cũng có nhiều bài viết phản ánh những vấn đề gai góc, phê bình đấu tranh với những việc làm chưa tốt trong đời sống xã hội. Nội dung nhiều bài viết phản ánh chân thực sự việc, hiện tượng, có những phân tích, bình luận chuẩn xác với tính định hướng dư luận rất cao. Ví như mới đây, Báo Hànôịmới có bài viết về chợ Phù Lỗ huyện Sóc Sơn phản ánh đúng bản chất vấn đề, đồng thời chỉ rõ những sai sót của các bên liên quan… Qua đó giúp bạn đọc, trong đó có các tiểu thương ở chợ Phù Lỗ có thể nắm bắt đúng bản chất sự việc, thực hiện đúng quy định của pháp luật. Mong rằng, thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Báo Hànôịmới trong công tác tuyên truyền các gương điển hình, nhân tố mới, những mô hình hay trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là định hướng dư luận, giúp chính quyền địa phương giải quyết những bức xúc của nhân dân.

Ông Ngô Đại Ngọc - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội: Định hướng tốt về sản xuất nông nghiệp an toàn

Thời gian qua, Báo Hànôịmới đã có nhiều bài viết sâu sắc, thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Các nội dung tuyên truyền của Báo đã góp phần phổ biến, hướng dẫn người dân cùng doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản an toàn, đồng thời giúp các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là quản lý việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, hóa chất bảo quản, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi của nhân dân nhằm bảo đảm chất lượng, ATTP nông sản trên địa bàn.

Báo cũng có nhiều bài viết chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch các vùng sản xuất nông sản an toàn, những bất cập khó khăn từ sản xuất đến tiêu thụ ảnh hưởng đến ATTP để các sở, ban, ngành thành phố và các địa phương cùng tập trung tháo gỡ khó khăn. Ngoài tuyên truyền về những hạn chế trong công tác quản lý ATTP, Báo Hànôịmới còn đăng tải nhiều bài viết giới thiệu những mô hình sản xuất nông nghiệp sạch như: Rau hữu cơ Thanh Xuân (Sóc Sơn), trang trại lợn rừng ở Yên Bình (Thạch Thất), mô hình lợn hữu cơ (Sóc Sơn); gà đồi (Sóc Sơn, Ba Vì)... góp phần định hướng bạn đọc sử dụng các thương hiệu nông sản an toàn và khích lệ các địa phương nhân rộng...

Công tác tuyên truyền của Báo đã góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội về ATTP. Từ đó giúp người nông dân từng bước thay đổi phương thức sản xuất và giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen, sử dụng các mặt hàng nông nghiệp an toàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội Hoàng Đức Hạnh: Báo Hànôịmới đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn

Thời gian qua, những bài viết về lĩnh vực ATVSTP trên Báo Hànôịmới đã phản ánh đúng thực tế, phát hiện, phê phán cái xấu, biểu dương những mô hình hay, giúp nâng cao kiến thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn. Nội dung tuyên truyền trên Báo còn tập trung vào việc phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định về bảo đảm ATVSTP; kiến thức về bảo đảm chất lượng vệ sinh, an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi; sản phẩm nông sản, nhập khẩu thực phẩm; tầm quan trọng của ATVSTP đối với đời sống xã hội, đến sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi và phát triển kinh tế - xã hội. Việc mở những chuyên mục như: "Vì sức khỏe cộng đồng" hay việc phát động cuộc thi viết “Chung tay vì an toàn thực phẩm" năm 2016 trên Báo Hànôịmới đã thu hút nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao, phản ánh chân thực, kịp thời các vấn đề liên quan đến ATVSTP. Sự góp sức của Báo Hànôịmới trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn thời gian qua là vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về ATVSTP trên địa bàn thành phố, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân; nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong sử dụng thực phẩm; tạo thói quen không tiêu dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thói quen sử dụng thực phẩm an toàn...

Ông Nguyễn Chiến Thắng, xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ): Kênh thông tin hữu ích với nông dân và người tiêu dùng

Là bạn đọc thường xuyên của Báo, tôi thích những trang viết về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới bởi nhiều bài viết rất thực tế, sâu sắc, phản ánh kịp thời những vấn đề gần gũi với người dân. Bên cạnh việc tuyên truyền những mô hình mới, hiệu quả, Báo Hànôịmới còn có nhiều chuyên mục hướng dẫn nông dân trong sản xuất. Đáng chú ý là chuyên mục “Người dân cần biết” giúp nông dân hiểu và nắm vững hơn về quy trình sản xuất các loại rau màu, cây ăn quả, lúa, cảnh báo kịp thời tình hình sâu bệnh, phương pháp phòng trừ dịch hại cho hoa màu, gia súc, gia cầm. Đặc biệt, Báo Hànôịmới đã trở thành cầu nối giúp nông sản an toàn đến được với người tiêu dùng thông qua chuyên mục “Mua gì, bán gì, ở đâu?”. Đây thực sự là kênh thông tin hữu ích, không chỉ với nông dân mà với cả người tiêu dùng, nhà quản lý, giúp nông dân đổi thay tư duy sản xuất, hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hiện đại, chất lượng, an toàn.

Bà Nguyễn Thị Huy, thôn Bá Dương Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng: Nhiều bài viết hấp dẫn về khu vực nông thôn

Là độc giả của Báo Hànôịmới, tôi rất tin tưởng vào thông tin đăng tải trên báo Đảng Thủ đô. Hằng ngày, tôi đều dành thời gian nhất định để đọc báo nhằm cập nhật những thông tin hữu ích trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Tôi nhận thấy, các tin, bài đăng tải trên Báo Hànôịmới luôn bám sát thực tế, riêng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tờ báo đã đi sâu sát về cơ sở, có nhiều bài viết chuyển tải được tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời cổ vũ động viên những tấm gương trong sản xuất để mọi người học tập làm theo. Trong những năm gần đây, cả nước tập trung quyết liệt cho phong trào xây dựng nông thôn mới, xã Hồng Hà cũng như nhiều địa phương khác sôi nổi phong trào hiến đất làm đường, góp tiền, ngày công nô nức tham gia kiến thiết quê hương. Được Báo Hànôịmới phản ánh, động viên kịp thời càng khích lệ bà con hăng hái tham gia xã hội hóa xây dựng quê hương. Mong rằng, thời gian tới, báo vẫn duy trì được nhiều bài viết hay và thời lượng hợp lý cho chủ đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là những mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp để bà con học tập, làm theo...

Nhóm phóng viên