Bạn đọc tiếp sức

* Giúp anh Huỳnh Văn Điền (đợt 2): Sau bài viết về hoàn cảnh thương tâm của anh Huỳnh Văn Điền bị khối u nổi khắp người (ở ấp Thạnh Bình, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đăng mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 20-1, Báo SGGP đã nhận được tổng cộng 27,3 triệu đồng (tính đến ngày 12-2), trong đó đợt 2 là 22,1 triệu đồng. Báo SGGP đã chuyển số tiền đợt 1 cho gia đình anh và đang hoàn tất thủ tục chuyển tiếp số tiền còn lại.

* Giúp 4 trẻ mồ côi cha mẹ: Tính đến ngày 12-2, Báo SGGP đã nhận được 11,3 triệu đồng của bạn đọc giúp 4 trẻ mồ côi cha mẹ (ở thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) là nhân vật trong bài viết đăng mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 10-2-2014.

* Giúp gia đình chị Thu Linh: Sáng 10-2, đại diện Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP đã đến nhà gia đình ông Lý Tư (54 tuổi) là cha của chị Thu Linh (24 tuổi) nhân vật trong bài viết “Cha tàn tật nuôi con gái tâm thần” để trao 3 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ trong đợt 2 vừa qua.

Ông Tư vui mừng cho biết nhờ có số tiền bạn đọc giúp sức trong đợt 1 nên mới có tiền lấy vé số đi bán tiếp và chuyển lời ghi ơn của gia đình đối với những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Báo SGGP.

MINH QUÂN - TUẤN THÀNH

Hoạt động từ thiện

° Tỉnh đoàn Trà Vinh vừa vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh và cùng chính quyền các huyện Trà Cú, Duyên Hải, Cầu Ngang và Càng Long xây tặng 8 nhà tình nghĩa (40 triệu đồng/nhà) cho gia đình cựu TNXP.

TÂN MỸ

° 16.300 gia đình nghèo tại tỉnh Vĩnh Long đã đón mừng năm mới an vui đầm ấm với những phần tết do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân góp vào Quỹ Vì người nghèo. CoopMart Vĩnh Long cũng tặng 230 phần quà tết cho gia đình dân nghèo; đại lý vé số Mai Hữu Ánh cũng góp 100 triệu đồng tặng 320 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật tại 4 xã Long Phú, Tân Phú, Song Phú, Phú Thịnh (huyện Tam Bình).

VŨ LAN

° Hơn 1.100 phần quà tết trị giá hơn 500 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã được trao tận tay các em có gia cảnh khó khăn; gần 90 phần quà tết của Sở LĐTB-XH tỉnh cũng được trao trẻ em nghèo các huyện Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Mộ Đức và Tư Nghĩa.

NGA SƠN

° Thêm 37 căn nhà Đại đoàn kết mới xây đã được chính quyền xã Bình Thành (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) cùng nhà tài trợ Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh tỉnh, vừa được cấp cho 37 gia đình nông dân nghèo ở xã để có thể an cư trong nhà mới ngay dịp tết này.

TÂN AN

° 5 gia đình nghèo neo đơn tại xã Hải Tân (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) gồm ông Khánh, bà Đóa, bà Xoa (cùng ở thôn Hà Lỗ), bà Hoài Thương (ở thôn Văn Trí) và bà Thỉ (ở thôn Câu Nhi) từ tết này đã an cư tại 5 căn nhà Nhân ái mới xây do Công ty Ajinomoto Việt Nam giúp (40 triệu đồng/nhà).

TÚ LÊ

° Thêm 1 chiếc xe cứu thương chuyển bệnh từ thiện mới mua giá 680 triệu đồng của Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Thành Lợi (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) từ sự đóng góp của các đơn vị và mạnh thường quân, là xe thứ tư của huyện nhằm kịp thời giúp chuyển cấp cứu người bệnh.

HOA TIÊN