Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận

Lần thứ 2 đến thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Hiến, chúng tôi đều chung cảm giác lo lắng khi bệnh tình của cháu Đức ngày càng nặng. May mắn được bạn đọc giúp đỡ, Đức có thêm điều kiện chạy thận, duy trì sự sống.

Ngày 18/10, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái trên Giadinh.net.vn của Báo Gia đình & Xã hội đã đến thăm và trao tới mẹ con chị Nguyễn Thị Hiến ở tổ dân phố Giang Chính, phường Biên Giang, quận Hà Đông (Hà Nội) số tiền 16.000.000 đồng.

Khi đoàn chúng tôi đến thăm cũng là lúc cháu Đỗ Minh Đức đang lọc thận trong căn phòng nhỏ chưa đầy 2 mét vuông. Theo chỉ định, Đức phải chạy thận chu kỳ tuần 3 buổi nhưng vì không có người đưa đến viện nên cháu phải chọn phương án chạy thận qua màng bụng ở nhà.

Đã 15 tuổi nhưng trông Đức gầy mòn, nặng hơn 22 kg. Nhiều lúc nhìn con đau đớn, chị Hiến xót xa như bị ai cắt từng khúc ruột.

Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận - Ảnh 1

Mỗi ngày Đức phải lọc thận 4 lần với 4 túi lọc tại nhà. Ảnh: Cao Tuân

Bản thân chị Hiến cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối. Hiện nay, chị đã ngừng điều trị bệnh để dành tiền chạy thận cho con. Sức khỏe ngày một yếu đi, hàng tháng, chị Hiến nhờ bà con lối xóm và các tổ chức xã hội đưa Đức đến Bệnh viện Nhi trung ương thăm khám và lấy dịch lọc về.

Nhiều năm qua, cả hai mẹ con chị Hiến đều mắc bệnh nặng khiến cuộc sống gia đình rơi vào cảnh cùng cực. Số tiền chạy thận cho Đức hàng tháng cũng nhờ sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm và bà con lối xóm.

Sau khi hoàn cảnh về mẹ con chị Nguyễn Thị Hiến được đăng tải trên Báo Gia đình & Xã hội, đã có nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ. Các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã đến thăm, gửi tiền để giúp đỡ mẹ con chị vượt qua khó khăn.

Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận - Ảnh 2

Đại diện Báo Gia đình & Xã hội cùng nhóm thiện nguyện đến thăm và trao quà đến mẹ con chị Nguyễn Thị Hiến. Ảnh: Cao Tuân

Đón nhận số tiền 16.000.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Gia đình & Xã hội, chị Hiến xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo và bạn đọc cả nước đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

“Mẹ con tôi vô cùng biết ơn các tấm lòng hảo tâm đã dang tay giúp đỡ. Đây là món quà ý nghĩa mà tôi không dám mơ tới. Bấy lâu nay, mỗi lần đưa con đi viện là tôi phải xoay xở khắp nơi mới vay được mấy trăm nghìn”, nói đến đây, chị Hiến bật khóc.

Cùng đến thăm mẹ con chị Hiến còn có đại diện của CLB thiện nguyện họ Đỗ. Thương cảm với hoàn cảnh khó khăn của cháu Đỗ Minh Đức, CLB này đã ủng hộ cháu Đức mỗi tháng 1.000.000 đồng cùng những món quà thiết thực.

Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận - Ảnh 3

Xót xa cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận

GiadinhNet - Từ ngày mẹ phải về nhà vì không còn điều kiện chữa trị căn bệnh ung thư, cậu bé Đỗ Minh Đức (15 tuổi) lại một thân một mình tìm đến bệnh viện mua dịch về lọc thận. Để duy trì sự sống, mỗi ngày Đức phải lọc thận 4 lần với 4 túi lọc.

Phương Thuận – Cao Tuân