'Bạn đẹp - khi là chính mình '

Sắc đẹp là quyền năng đặc biệt mà Thượng đế đặt vào tay phụ nữ, và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể mang khuôn mặt của thiên thần hay ác quỷ phụ thuộc vào nhan sắc người đẹp hiện ra trước gương.

“Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai đẹp được dường như ta?” – câu thần chú mà những người đàn bà thuộc nằm lòng ngay từ tấm bé dường như đã định sẵn cho họ một cuộc đua định mệnh về nhan sắc.

Sắc đẹp là quyền năng đặc biệt mà Thượng đế đặt vào tay phụ nữ, và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể mang khuôn mặt của thiên thần hay ác quỷ phụ thuộc vào nhan sắc người đẹp hiện ra trước gương.

'Bạn đẹp - khi là chính mình ' - Ảnh 1

Walter Yeo được ghi nhận là trường hợp đầu tiên làm phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng đó không phải là một cô gái mà lại là một thủy thủ người Anh, bị thương nặng phần mặt trong Thế chiến thứ Nhất. Năm 1917, anh được bác sĩ Harold Gilles (người được coi là cha đẻ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ) cấy ghép một dung nhan mới, trả lại cho Walter cuộc sống mà anh tưởng như đánh mất một năm trước đó.

150 - Số lần phẫu thuật của “búp bê Barbie sống” Sarah Burge (Mỹ), người giữ kỷ lục Guinness về phẫu thuật thẩm mỹ. Bà mẹ ba con này nghiện thẩm mỹ đến mức ngoài số tiền gần 1 tỷ đô chỉnh sửa hầu hết các bộ phận trên cơ thể, cô còn dành tặng con gái một voucher phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, Sarah gây sốc cho cả thế giới khi tiêm botox cho con gái mình lúc cô bé mới 15 tuổi.

'Bạn đẹp - khi là chính mình ' - Ảnh 2

Maria Jose Cristerna giữ kỷ lục Guinness về xăm mình và biến đổi nhân dạng. Dũng cảm từ bỏ người chồng bạo hành sau 10 năm chung sống, Maria quyết định xăm toàn bộ thân thể mình, gắn sừng vào đầu và đinh vào lông mày, mài răng nhọn... để tự biến mình thành ma cà rồng. Maria cảm thấy tự tin và vô cùng hạnh phúc với vẻ bề ngoài có một không hai của mình.

12 - Là số nghệ sĩ danh tiếng trên thế giới nói “Không” với phẫu thuật thẩm mỹ, họ tin tuổi tác cùng những nếp nhăn là vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ. Những cái tên có thể kể đến như Julia Roberts, Julianne Moore, Jamie Lee Curtis, Salma Hayek, Jodie Foster...

Những cuộc đua sắc đẹp có thể tiêu tốn tỷ đô hay chỉ giản đơn tính bằng năm tháng, thì đích đến cuối cùng của nhan sắc là chính bạn, như nữ hoàng thời trang Coco Chanel từng nói “Sắc đẹp chỉ bắt đầu khi bạn là chính mình”.