Bán đấu giá xe cổ Alfa Romeo đặc biệt ở Pháp

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển, nằm trong bộ sưu tập thuộc sở hữu của một gia đình Pháp - Thụy Sĩ, sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Bộ sưu tập gồm một mẫu xe đua Tipo 33/2 đời 1969, được ước tính có giá trị lên tới 2,5 triệu euro, tương đương khoảng 2,66 triệu USD. Chiếc xe đua màu đỏ này đã từng được Alfa Romeo sử dụng tại giải đua xe quốc tế sau chiến tranh.

Một chiếc xe đáng chú ý khác trong bộ sưu tập là nguyên mẫu Giulietta Spider 1954 ước tính có giá lên tới 450.000 euro.

Ngoài 8 chiếc xe cổ, một chiếc thuyền đua dành cho một người với động cơ Alfa Romeo cũng được mang ra đấu giá trong sự kiện lần này.

Ông Jean-Pierre Osenat, nhà tổ chức đấu giá, cho biết: "đây là một trong những cuộc đấu giá phi thường nhất mà tôi từng thực hiện, vì 8 chiếc xe này được lựa chọn bởi một nhà sưu tập không tiếc tiền. Ông ấy luôn muốn không phải những chiếc xe phổ thông tốt nhất, mà phải là xe đua tốt nhất. Đây là những mẫu xe mà bạn không thể tìm thấy hoặc có thể chỉ thỉnh thoảng mới nhìn thấy trên khắp thế giới".

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Alfa Romeo thuộc sở hữu của Stellantis, một thương hiệu có bề dày lịch sử trong ngành ô tô Italia, trước đó đã giới thiệt chiếc SUV cỡ nhỏ Milano mới, được đặt theo tên của thành phố Milan phía bắc nước Ý, nơi Alfa Romeo được thành lập vào năm 1910.

Sự kiện đấu giá Osenat sẽ diễn ra tại Fontainebleau, phía nam Paris, và được phát trực tuyến.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/ban-dau-gia-xe-co-alfa-romeo-dac-biet-o-phap-233140.htm