Bán đấu giá đàn guitar của John Lennon

Sau khi được tìm thấy gần đây trên gác mái của một ngôi nhà ở Anh, cây đàn guitar 12 dây bị thất lạc của ca sĩ John Lennon sẽ được bán đấu giá tại Nhà đấu giá Julien's ở London, Anh, trong một cuộc đấu giá vào tháng 5 tới.

Nhà đấu giá Julien's cho biết ca sĩ John Lennon từng chơi cây đàn guitar này trong album Help! của The Beatles năm 1965.

Cây đàn nằm trên gác mái và được người chủ hiện tại tìm thấy trong một lần chuyển nhà, dự kiến sẽ vượt qua giá ước tính ban đầu từ 600.000 đến 800.000 USD.

Ông Martin Nolan, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Nhà đấu giá Julien's, nói rằng cây đàn đến tay nhà đấu giá này thông qua nhạc sĩ Anh Gordon Waller, một trong hai thành viên của đôi song ca những năm 1960 Peter và Gordon.

"Peter và Gordon là cặp song ca rất thân với The Beatles. Họ chơi một số bài hát của The Beatles và vì vậy Gordon đã được John Lennon tặng cây đàn. Sau đó Gordon tặng nó cho người quản lý của anh ấy và cây đàn đã được lưu giữ tại đó suốt những năm qua", ông Martin Nolan cho hay.

Cây đàn sẽ được bán đấu giá vào ngày 29/5 tại Hard Rock Cafe ở New York và trên trang web của Nhà đấu giá Julien's.

Cuộc đấu giá tháng 5 còn có các kỷ vật của các ca sĩ quá cố Amy Winehouse, Tina Turner và Michael Jackson, các nghệ sĩ rock Adam Clayton của U2 và Freddie Mercury của Queen.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/ban-dau-gia-dan-guitar-cua-john-lennon-234282.htm