Ban Dân nguyện tiếp công dân định kỳ

Sáng 27/9, tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã chủ trì buổi tiếp công dân. Đây là hoạt động tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo Ban Dân nguyện.

Trong nhiều vấn đề được người dân phản ánh, có vụ việc của Ông Hoàng Minh Tiến hiện cư trú tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh kiến nghị về việc năm 2022 UBND TP. Móng Cái có quyết định thu hồi 3.625 m2 để thực hiện dự án khu đô thị mới Hải Yên. Điều đáng nói, trong báo cáo xác minh nguồn gốc đất thì lại xác định đây là đất lấn chiếm của “ Lâm trường Cờ đỏ ”. Tuy nhiên theo người dân phản ánh thì tại TP. Móng Cái không hề tồn tại lâm trường nào mang tên là “ Lâm trường Cờ đỏ”. Không chỉ có vậy, trong quá trình thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều bất cập. Mặc dù Ông Hoàng Minh Tiến đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng có liên quan nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Liên quan đến vụ việc này, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng cho rằng đây là một vụ việc hết sức phức tạp, có nhiều tình tiết mà người dân phản ánh cần phải được xác minh, xem xét. Phó Trưởng Ban Dân nguyện đã giao cán bộ Vụ Dân nguyện nghiên cứu kỹ hồ sơ và có đề xuất hướng xử lý đối với những kiến nghị của người dân.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Trần Tiến - Ngọc Tuấn

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ban-dan-nguyen-tiep-cong-dan-dinh-ky-191281.htm