Bạn đã biết cách trả lời 6 câu hỏi xin việc hóc búa này chưa?

Lời khuyên cho tất cả những ai sắp bước vào cuộc phỏng vấn xin việc là hãy trả lời thành thật các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Bạn đã biết cách trả lời 6 câu hỏi xin việc hóc búa này chưa? - Ảnh 1

Lời khuyên cho tất cả những ai sắp bước vào cuộc phỏng vấn xin việc là hãy trả lời thành thật các câu hỏi của nhà tuyển dụng

Những người tuyển dụng nhiều kinh nghiệm đôi khi sẽ nhìn vào thái độ của bạn khi trả lời câu đó để họ đoán biết được tính cách của bạn và để chắc chắn rằng bạn là người có tinh thần đồng đội cao trong công việc. Hiểu được tâm lý này của hầu hết ứng cử viên, Lifehack liệt kê ra những câu hỏi hóc búa nhất mà nhà tuyển dụng thường xuyên đặt ra.

Bạn đã giải quyết mâu thuẫn với sếp cũ như thế nào?

Bất cứ giám đốc nhân sự nào cũng muốn biết quan điểm và cách giải quyết vấn đề của bạn bởi vì điều này sẽ thể hiện rất rõ tính cách, cách làm việc sau này nếu bạn được nhận vào công ty. Mà một doanh nghiệp muốn thành công thì phải sở hữu những nhân viên thực sự siêng năng và xuất sắc. Họ muốn biết rằng bạn có phải là người tận tụy và trách nhiệm hay không?

Bạn đã biết cách trả lời 6 câu hỏi xin việc hóc búa này chưa? - Ảnh 2

Bất cứ giám đốc nhân sự nào cũng muốn biết quan điểm và cách giải quyết vấn đề của bạn

Bạn không thích gì ở nghề nghiệp cũ của mình?

Đây là một câu hỏi mang hơi hướng tiêu cực. Điều cần làm ngay lúc ấy là phải làm nổi lên mặt tích cực trong câu trả lời của bạn. Đừng đáp lại bằng những câu sáo rỗng như: “Tôi luôn yêu công việc của mình”.

Thay vào đó hãy nói: “Tôi phụ trách nhiều mảng và mỗi mảng đều có cái thú vị riêng của nó. Tuy nhiên, cũng có mảng mà tôi không thích lắm đó là các công việc thủ tục hành chính. Nó khá rườm rà à nhiều bước.” Câu trả lời này chắc chắn là chân thật hơn câu trên rồi nhé.

Dùng từ gì để miêu tả con người bạn?

Tốt nhất là không nên sử dụng những tính từ dài dòng lê thê sẽ gây mất cảm tình với người nghe bởi chúng rất là sáo rỗng và giả tạo. Sử dụng từ xúc tích, ngắn gọn nhưng phải thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của bạn.

Bạn đã biết cách trả lời 6 câu hỏi xin việc hóc búa này chưa? - Ảnh 3

Đừng đáp lại bằng những câu sáo rỗng như: “Tôi luôn yêu công việc của mình.” Thay vào đó hãy nói: “Tôi phụ trách nhiều mảng và mỗi mảng đều có cái thú vị riêng của nó.”

Có chuyện gì đã xảy ra với công việc gần nhất của bạn?

Nhà tuyển dụng muốn thấu hiểu hơn về công việc của bạn và suy nghĩ của bạn về việc ra đi. Từ đó sẽ đánh giá bạn một cách khách quan hơn về những yêu cầu của bạn trong công việc hay khó khăn mà bạn đang vấp phải.

Bạn làm gì vào những khoảng thời gian không được liệt kê trong resume?

Hỏi câu này, người hỏi muốn biết bạn làm gì vào khoảng thời gian rảnh rỗi, liệu bạn có biết sử dụng thời gian một cách khôn ngoan không hay nói cách khác là có kỹ năng quản lý thời gian tốt hay không. Một nhân viên biết cách sắp xếp thời gian tốt sẽ có năng suất làm việc rất cao và đem lại kết quả tốt.

Bạn đã biết cách trả lời 6 câu hỏi xin việc hóc búa này chưa? - Ảnh 4

Bất cứ ai cũng có ưu và nhược điểm cho nên nhà tuyển dụng rất muốn biết bạn có nhược điểm gì và có thể khắc phục được hay không.

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Đừng trả lời rằng mình không có điểm yếu vì đó là một lời nói dối nghiêm trọng. Bất cứ ai cũng có ưu và nhược điểm cho nên nhà tuyển dụng rất muốn biết bạn có nhược điểm gì và có thể khắc phục được hay không. Đồng thời cũng sẽ đánh giá bạn là người trung thực nếu câu trả lời của bạn thuyết phục họ.

Kỳ Phương