Bạn đã biết cách sạc pin điện thoại an toàn?

Trên các trang mạng xã hội đang xôn xao về thông tin một nữ sinh sạc điện thoại qua đêm bị cháy. Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ vật dụng của cô và gia đình. Sạc điện thoại không đúng cách sẽ khiến máy dễ phát nổ, gây hậu quả nặng nề. Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn sạc điện thoại an toàn.

1. Mua sạc pin chính hãng

Sạc pin đồng bộ với máy là điều kiện tiên quyết. Trả lời với báo chí, TS Phạm Hồng Thịnh (Bộ môn Kỹ thuật điện cao áp và Vật liệu điện, Viện điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cũng cho biết: Sử dụng sạc pin không chính hãng không chỉ có nguy cơ về cháy nổ do chập điện mà nó còn không đủ điện áp khiến pin chạy không tốt. Điều này cũng đồng nghĩa nguồn điện không tương thích với đặc tính kỹ thuật của pin nên có thể tiếp dẫn đến việc nóng máy, hỏng các chi tiết khác của điện thoại hay gây cháy nổ máy khi sử dụng.

Tuy nhiên việc mua sạc pin chính hãng này cũng không phải là dễ dàng, vì vậy, các bạn cần nên đến những cửa hàng di động uy tín.

Ảnh minh họa. I.T

2. Không để gần nguồn nhiệt

Tuyệt đối không bao giờ được để điện thoại của bạn gần nguồn nhiệt, đặc biệt trong quá trình sạc pin. Nguồn nhiệt sẽ khiến cho điện thoại của bạn dễ dàng bị phát nổ hơn bao giờ hết.

3. Không sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin

Nhiều người thường có thói quen dùng điện thoại (nhắn tin, xem phim, chơi trò chơi, lướt web...) trong lúc sạc pin điện thoại. Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin sẽ khiến cho máy bị nóng lên và gây chai pin, thậm chí là có những tai nạn đáng tiếc. Tốt nhất để đảm bảo an toàn cho chính mình và “dế” yêu các bạn nên tắt điện thoại trong lúc sạc, nếu có việc cần dùng đến điện thoại hãy rút máy ra khỏi ổ sạc mới sử dụng.

4. Không nên cắm sạc pin suốt đêm

Trong lúc ngủ bạn có chắc chắn máy điện thoại sẽ không gặp phải vấn đề ngay lúc nửa đêm hay không? Vậy nên hãy tránh việc cắm sạc điện thoại vào khoảng thời gian này nhé.