Ban công 6m2 xanh mướt rau củ nhờ bí quyết sử dụng phân bón hữu cơ và cà phê

  Với bí quyết nho nhỏ đó là sử dụng phân bón hữu cơ và bã cà phê đúng cách, khu vườn nhỏ ở ban công chỉ rộng 6m² nhưng vẫn đủ các loại rau quả tươi tốt.

  Cô gái trẻ Claire hiện tại sinh sống trong một căn hộ chung cư ở thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Yêu thích trồng cây nhưng không có điều kiện làm vườn, cô chọn cách cải tạo, sắp xếp lại khu vực ban công rộng 6m2 để trồng đủ các loại rau củ quả.

  Claire vượt qua những khó khăn ban đầu để hiện tại, cô cảm thấy yêu hơn khu vườn đầy cây trái và rau củ. Cuộc sống của cô cũng thêm nhiều điều thú vị khi kết nối với thiên nhiên ngay trong khi đang sống ở thành phố.

  Cô gái trẻ chọn cách sống gần thiên nhiên bằng việc trồng cây ở ban công

  Cô gái trẻ chọn cách sống gần thiên nhiên bằng việc trồng cây ở ban công

  Ban công nhỏ khoảng 10m2 được trồng đủ loại rau quả, chủ yếu là dưa leo, cà chua, ớt...

  Ban công nhỏ khoảng 10m2 được trồng đủ loại rau quả, chủ yếu là dưa leo, cà chua, ớt...

  Cô gái sống trong căn hộ trên cao nên rất thích trồng cây ở mọi góc nhỏ trong nhà

  Cô gái sống trong căn hộ trên cao nên rất thích trồng cây ở mọi góc nhỏ trong nhà

  Điều làm Claire vui vẻ khi về nhà chính là được mặc bộ đồ thật rộng, quần đùi áo phông để bắt tay vào làm vườn trên ban công của mình.

  Claire luôn yêu thích nấu nướng. Vì thế, cô thấy việc làm vườn luôn mang đến nhiều ý nghĩa. Cô được tự tay thu hoạch những loại rau củ mình trồng và chăm sóc để biến chúng thành những món ăn thật ngon.

  Claire bắt đầu trồng cà chua, củ cải, sau đó là rau diếp, các loại rau xanh và thảo dược khác. Theo cô, thực phẩm còn là những loại thuốc tốt cho cơ thể nếu biết sử dụng đúng cách.

  Làm vườn với cô gái trẻ này chính là phương pháp trị liệu tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn gần gũi với màu xanh cỏ cây, vừa cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện sự chú ý và tăng cường lòng tự trọng.

  Để có được khu vườn xanh tốt, cô gái chủ yếu dùng phân bón hữu cơ từ rác thải nhà bếp và bã cà phê. Hiện tại cô đang gieo trồng thêm ớt, dưa chuột và các loại rau ăn lá...

  Theo Claire, cô đang sống một cuộc đời ý nghĩa. Cô luôn yêu thích nấu nướng, tự chăm sóc bản thân, làm vườn ở bất kỳ vị trí nào trong căn hộ. Mỗi ngày bắt đầu với cô đều là sự khởi đầu tươi mới và thú vị.

  Yin Nguyễn

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ban-cong-6m2-xanh-muot-rau-cu-nho-bi-quyet-su-dung-phan-bon-huu-co-va-ca-phe-22202220713855598.htm