Bạn có muốn thử cuộc sống hoang dã?

Đồng bằng Okavango ở đất nước Botswana xinh đẹp sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các du khách thích phiêu lưu mạo hiểm, cắm trại và chiêm ngưỡng sự sống hoang dã.

Okavango tọa lạc ở miền Đông Bắc Botswana và được xem là đồng bằng hoang dã rộng nhất thế giới. Nơi đây là sự giao thoa giữa dòng sông Okavango quanh co, những đầm nước trong xanh hiền hòa và sa mạc Kalahari rộng lớn. Chính vì thế mà thỉnh thoảng người ta còn gọi đồng bằng này là vùng đầm lầy Okavango.

Điều kiện khí hậu thuận lợi, hệ thống sông ngòi dày đặc nên hệ thực vậtở đây phát triển rất tốt. Môi trường thuận lợi đã thu hút một lượng lớn các loài động vật hoang dã đến sinh sống và phát triển. Với hơn 450 loài chim, 164 loài động vật có vú, 157 loài bò sát, 80 loài cá và 5000 loài côn trùng, đồng bằng Okavango như là một thiên đường hoàn hảo cho những du khách muốn tìm hiểu thế giới động vật.

Bên cạnh nét hấp dẫn của thiên nhiên hoang dã, du khách cũng có thể được tiếp xúc và tìm hiểu nét văn hóa bản địa đặc sắc của những bộ lạc châu Phi đã sinh sống ở đây từ hàng trăm năm nay. Đó là 5 nhóm người Hambukushu, Dceriku, Wayeyi, Bugakhwe và Ilanikwe. Hầu hết những người dân nơi đây sống bằng nghề nông, đánh bắt cá và săn bắt.

Du kháchcó thể nghỉ ngơi và tận hưởng phút giây thư giãn yên tĩnh của thiên nhiên hoang dã, trong các túp lều, nhà nghỉ và khu cắm trại nằm rải rác khắp vùng đồng bằng Okavango. Tuy nhiên, du khách cũng nên cân nhắc về chi phí khá cao cho mỗi chuyến du lịch ở Okavango, vì chính phủ Botswana muốn lượng khách du lịch đến đây tham quan ở mức thấp nhất có thể để bảo vệ, duy trì và gìn giữ nét hoang sơ vốn có của đồng bằng Okavango.

TheoĐình Huệ

Phụ nữ Online