Bắn chết anh trai vì nghi ngờ anh làm 'ma chài' hại vợ mình

Nghi ngờ anh trai làm “ma chài” để hại vợ mình, Lếnh đã dùng súng tự chế bắn chết nạn nhân tại khu vực giáp ranh nương lúa với rừng.

Ngày 6/10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT - Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) cho biết đã bắt được nghi phạm bắn chết người tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải vào ngày 22/9.

Đối tượng đã bị bắt giữ là Vàng Dúa Lếnh (54 tuổi), trú tại bản Nậm Vì. Lếnh là em trai của nạn nhân Vàng Tùng Sính (65 tuổi).

Bắn chết anh trai vì nghi ngờ anh làm 'ma chài' hại vợ mình - Ảnh 1

Khẩu súng tự chế Vàng Dúa Lếnh dùng để gây án. Ảnh CA cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Vàng Dúa Lếnh khai nhận nguyên nhân là do mâu thuẫn với anh trai, vì nghi ngờ Vàng Tùng Sính làm ma dẫn đến vợ đối tượng bị ốm nặng, nên Lếnh đã lên kế hoạch trả thù anh trai.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 22/9, khi phát hiện Vàng Tùng Sính đi vào khu vực rừng của bản Nậm Vì chăn trâu và chặt củi, Vàng Dúa Lếnh đã dùng súng tự chế bắn chết nạn nhân. Sau đó trên đường về, hung thủ đã vứt khẩu súng gây án.

Sau hơn 10 ngày thu thập thông tin và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án Công an huyện Mường Nhé xác định Vàng Dúa Lếnh là đối tượng giết người. Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để sớm xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất