Ban Biên tập Báo Xây dựng chúc mừng các thày, cô giáo Trường Đại học Xây dựng nhân ngày 20 - 11

Sáng 19/11/2016, Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng dẫn đầu Đoàn công tác Báo Xây dựng đã tới thăm và chúc mừng các thày cô giáo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Phó Giáo sư – Tiến sỹ - Nhà giáo ưu tú Phạm Duy Hòa, hiệu trưởng nhà trường đã thân mật tiếp đoàn; gửi lời cảm ơn đến tập thể, cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng đã dành tình cảm tốt đẹp cho nhà trường qua việc hợp tác truyền thông “vì sự nghiệp trồng người” trong thời gian vừa qua; tỏ rõ sự mong muốn kho tri thức đồ sộ chuyên ngành Xây dựng của tập thể giảng viên nhà trường sẽ ngày càng được nhân rộng góp phần cống hiến cho việc xây dựng đất nước thông qua hệ thống truyền thông của Bộ Xây dựng.

Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng nhận định định: Dưới sự lãnh đạo của Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, hợp tác truyền thông giữa Trường đại học Xây dựng Hà Nội và Báo Xây dựng đang thực sự có hiệu quả. Các thày, cô giáo và sinh viên được thể hiện những quan điểm khoa học của mình trước công chúng. Phóng viên Báo Xây dựng thông qua các thày cô giáo Trường Đại học Xây dựng đã “vô tình” được trang bị nhiều kiến thức chuyên ngành như Quy hoạch, Kiến trúc, Kinh tế xây dựng, Vật liệu, Xây lắp, Khảo sát, Thiết kế công trình… mà trước đó chưa hề được trang bị; có cái nhìn chuyên sâu trong việc xử lý thông tin chuyên ngành làm cho thông tin trên tờ báo đúng với tôn chỉ thu hút sự chú ý của bạn đọc.

Trường Đại học Xây dựng đang đào tạo 24 ngành, chuyên ngành ở bậc đại học, 17 ngành, chuyên ngành thạc sỹ và 19 ngành, chuyên ngành tiến sĩ. Quy mô đào tạo của bậc đại học là 18.000 SV, bậc sau đại học là 2.000 HV, NCS. Cơ cấu tổ chức của trường gồm có: Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; Hội đồng Khoa học và đào tạo; 12 khoa đào tạo, 4 đơn vị quản lư đào tạo đặc thù; Thư viện; 55 bộ môn; 18 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành; 15 phòng, ban chức năng; 1 Trung tâm hợp tác đào tạo và tư vấn quốc tế, 13 viện nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Trong suốt 60 năm đào tạo, 50 năm xây dựng và phát triển, mỗi bước đi của Trường Đại học Xây dựngđều gắn liền với sự phát triển của ngành, của Thủ đô Hà Nội và đất nước. Ra đời trong hoàn cảnh ác liệt của chiến tranh, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Xây dựng đã luôn đứng vững trước thiên tai, địch họa và không ngừng phấn đấu vươn lên để trở thành một trường đại học đa ngành, đào tạo từ bậc đại học đến tiến sĩ, một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Tính đến nay, trường đã đào tạo cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 5.000 thạc sỹ, tiến sỹ. Lớp lớp các thế hệ cán bộ và sinh viên nhà trường đã và đang có mặt trên mọi miền Tổ quốc, đóng góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Hải Đăng