Bạn bè minh oan cho cô gái bị ngã ở phố đi bộ

Cô gái bị ngã ở phố đi bộ đến mức co giật nhưng chỉ vì bức ảnh chụp "không đúng thời điểm", cô bất ngờ trở thành nhân vật bị "ném đá".

Bạn bè minh oan cho cô gái bị ngã ở phố đi bộ - Ảnh 1

Tối 23/10, nhiều dân mạng Việt quan tâm tới sự việc một cô gái bị ngã ở phố đi bộ - đoạn qua Đinh Tiên Hoàng ven hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự việc được cập nhật trên một số fanpage nổi tiếng, đáng chú ý nhất là tấm ảnh cô gái trẻ mặc trang phục màu đen nằm giữa lòng đường và đang gọi điện thoại. Do được mô tả là đi xe điện thăng bằng và bị trượt ngã dẫn đến chấn thương nhưng trong ảnh lại tỏ ra khá tỉnh táo nên cô gái trẻ này đã bất ngờ trở thành nhân vật bị nhiều dân mạng săm soi, thậm chí còn có người chê bai, chỉ trích cô không ngừng.

Bạn bè minh oan cho cô gái bị ngã ở phố đi bộ - Ảnh 2

Chỉ trong khoảng 2 giờ đồng hồ bức ảnh chụp cô gái trẻ bị ngã ở phố đi bộ được lan truyền, đã có rất nhiều nhận xét, những dòng bình luận đầy ác ý của một bộ phận dân mạng gửi về. Cứ thế, chỉ dựa vào một tấm ảnh chưa bao hàm đầy đủ câu chuyện ẩn chứa phía sau, rất nhiều dân mạng đã nhìn nhận sự việc theo cách rất phiến diện, chủ quan. Họ chỉ trích cô gái trẻ và không màng đến việc tìm hiểu cặn kẽ về nguyên nhân của cú ngã, mức độ chấn thương cũng như nguồn gốc của hành động nằm im giữa lòng đường của cô. Chỉ đến khi những nhân chứng trực tiếp theo dõi sự việc, bạn bè, người trong cuộc lên tiếng, cô gái trẻ mới được "minh oan".

Bạn bè minh oan cho cô gái bị ngã ở phố đi bộ - Ảnh 3

Sau khi sự việc đi quá xa do cách nhìn nhận, đánh giá chủ quan của rất đông cư dân mạng, một nhân chứng theo dõi sự việc từ đầu đến cuối và có ghi lại hình ảnh đã đăng đàn nói ra sự thật. Theo một nhân chứng tên Thắng, cô gái trẻ đang bị dân mạng "ném đá" không thương tiếc bị ngã ngửa khi đang đi xe điện thăng bằng trên phố đi bộ. Cú ngã khiến cô bị đập vùng thái dương khá mạnh xuống đất dẫn đến chảy máu và bất tỉnh. Ảnh: Quyết Thắng.

Bạn bè minh oan cho cô gái bị ngã ở phố đi bộ - Ảnh 4

Khoảng vài phút sau cú ngã, cô gái dần tỉnh lại. Nhưng do lo sợ chấn thương vùng đầu khi ngồi dậy có thể nguy hiểm đến tính mạng nên mọi người ở hiện trường đều đồng ý với phương án để cô nằm yên đợi đội phản Phản Ứng Nhanh CAQ Hoàn Kiếm đến xử lý. Do đã tỉnh hơn một chút nên cô gái trẻ bị ngã lấy điện thoại gọi điện về nhà để báo cho người thân đến hỗ trợ. Bức ảnh được lan truyền trên các fanpage nổi tiếng được chụp đúng khoảnh khắc này và nó đã vô tình khiến cô gái trẻ bị chỉ trích, "ném đá" không thương tiếc. Ảnh: Quyết Thắng.

Bạn bè minh oan cho cô gái bị ngã ở phố đi bộ - Ảnh 5

Bức xúc về việc bạn của mình đã bị ngã đau còn bị chỉ trích, châm chọc vô cớ, một vài người tự nhận của bạn của cô gái mặc áo đen đã cùng nhau vào các fanpage để lên tiếng, minh oan. Được biết sau khi được cứu tại chỗ, cô gái trẻ được đưa đến cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức và đến nay sức khỏe đã tạm ổn định. Sự việc xảy ra vừa qua một mặt lột tả rõ sự vô cảm, thậm chí là "nhẫn tâm", quen có cách nhìn phiến diện và thích chê bai mọi thứ của một bộ phận không nhỏ cư dân mạng Việt. Mặc khác nó cũng nhắc nhở các bạn trẻ nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng xe điện thăng bằng. Ảnh: Quyết Thắng.