Bán bánh mì dạo, trả lại của rơi gần 100 triệu đồng

Bà Mai làm nghề bán bánh mì dạo tại ngã tư thị trấn Hương Sơn (Thái Nguyên) đã trả lại chiếc túi xách, bên trong có tài sản trị giá gần 100 triệu đồng, cho người bị mất.

Nhân dân đưa tin, bà Dương Thị Mai, xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình (Thái Nguyên), làm nghề bán bánh mì dạo đã chủ động trả lại chiếc túi xách nhặt được, bên trong có 2,3 cây vàng và 15 triệu đồng tiền mặt cho người bị mất.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng 14/11, bà Đỗ Thị Hiển, trú tổ dân phố Nguyễn 2, thị trấn Hương Sơn khi lên xe khách đi Lạng Sơn đã bỏ quên chiếc túi xách tại điểm bắt xe. Một giờ sau, bà Hiển nhận được điện thoại của con trai đang làm Phó Trưởng Công an thị trấn Hương Sơn báo tin, có người mang túi đến UBND thị trấn để trả lại. Khi đó, bà Hiển không tin là sự thật và cho rằng con trai nói thế chỉ là động viên để mẹ đỡ buồn.

Bà Dương Thị Mai (người mặc áo đen) trao số tiền cho người bị mất. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Theo Báo Đời sống Pháp luật, bà Dương Thị Mai sống với cháu ngoại đang là sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Thu nhập chính của bà nhờ vào việc bán bánh mì dạo hằng ngày tại thị trấn Hương Sơn.

Trước đó, Dân trí đưa tin một tài xế taxi hãng Vinasun cũng đã trả lại 110 triệu đồng cho khách bỏ rơi trên xe.

Theo Dân trí, khoảng 3h chiều 7/11, chị Nguyễn Quốc Ái Nhi đón taxi Vinasun từ khu vực Hồ Con Rùa đến một tòa nhà trên đường Trần Nhật Duật (quận 1, TP.HCM). Xuống xe được một lúc, chị Nhi mới nhớ bịch tiền có 110 triệu đồng vẫn còn trên xe. Không nhớ số xe hay số tài, chị gọi điện lên tổng đài taxi nhờ tìm kiếm với hy vọng mong manh.

Trong khi đó, sau khi đưa chị Nhi đến nơi, tài xế Lê Huy Quang tiếp tục chạy về hướng đường Nguyễn Đình Chiểu đón một vị khách người Nhật. Người khách Nhật này phát hiện bịch xốp trên băng ghế liền đưa cho anh Quang.

“Tôi nhận và cũng không biết trong đó có tiền. Khi đó, bộ đàm phát thông tin tìm xe phục vụ chị Ái Nhi. Đối chiếu lộ trình và thời gian đưa đón khách, tôi xác nhận mình đã tìm ra vật mà hành khách bỏ quên”, anh Quang nhớ lại.

Sau khi trả khách, ngay lập tức anh Quang chạy về trụ sở công ty rồi tận tay trao trả số tiền 110 triệu đồng cho chị Ái Nhi.

Vân Anh