Bản án cho nam thanh niên chém người kinh hoàng do mâu thuẫn khi ăn tối

Trong lúc ăn tối chung quán, giữa Long và Hiền xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, cả hai cho số điện để hẹn đánh nhau. Khi phát hiện Hiền đang ngồi ăn cơm, Long liền rút dao tấn công đối phương khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Clip: Xét xử vụ chém người vì mâu thuẫn trong lúc ăn tối.

Ngày 10/10, TAND TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tống Vũ Long, 25 tuổi, ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, trong lúc ngồi ăn tối chung quán tại phường 3, TP.Vĩnh Long, giữa Long và Phan Thanh Hiền, 24 tuổi, ngụ phường 8, TP.Vĩnh Long ngồi bàn bên cạnh xảy ra mâu thuẫn và cho số điện thoại để hẹn đánh nhau.

Khoảng 10h ngày 13/2, Long gọi điện cho Hiền thì bị Hiền chửi. Tức giận, Long đã về nhà lấy con dao tự chế dài 76 cm đi tìm Hiền để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến khu vực bến xe tỉnh Vĩnh Long (phường 8, TP.Vĩnh Long), Long phát hiện Hiền đang ngồi ăn cơm. Long liền rút con dao chém trúng vào bàn tay của Hiền. Hiền được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 19%.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Long là nguy hiểm, mang tính côn đồ và trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe người khác nên đã tuyên phạt 2 năm tù giam về tội danh trên.