Bamboo Airways xin vận chuyển vaccine

Tới thời điểm hiện nay có 2 hãng hàng không của Việt Nam là Bamboo Airways và Vietnam Airlines đã có đơn xin vận chuyển vaccine phòng, chống COVID-19 tới các cơ quan chức năng.

Bamboo Airways khẳng định hãng đã chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng vận chuyển vaccine COVID-19. (Ảnh: Bamboo Airways)

Hôm nay (25/2), Bamboo Airways cho biết hãng cũng đã đề xuất với cơ quan y tế xin vận chuyển vaccine phòng chống COVID-19 về Việt Nam.

Tại đơn xin, Bamboo Airways khẳng định hãng đã tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan trong công tác vận chuyển vaccine, phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, trong nhiều tháng qua, Bamboo Airways đã tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết, bao gồm chuẩn bị phương tiện vận chuyển tối ưu, phương thức bảo quản vaccine đạt chuẩn, xây dựng cách thức vận chuyển và phương án điều động nhân sự, vật lực hiệu quả.

Về đội bay, đội bay tàu thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa tối đa 40 tấn, với tầm bay tối đa lên đến 15.000km, cho phép bay thẳng đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Về nhân sự, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ được điều động phục vụ các chuyến bay. Các bộ phận liên quan đã thiết lập quy trình phối hợp nhuần nhuyễn và diễn tập định kỳ để đảm bảo thông suốt mọi hoạt động trong quá trình vận chuyển vaccine trên thực tế.

Các phương tiện, dịch vụ hậu cần, bến bãi, container lạnh… phục vụ công tác bảo quản đã được Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng, cùng mạng lưới đối tác uy tín, lâu năm trong lĩnh vực sẵn có của hãng.

“Vaccine phòng chống COVID-19 là chủng loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị cao, đòi hỏi thời gian vận chuyển ngắn và tiêu chuẩn bảo quản chuẩn mực trong suốt quá trình trung chuyển. Với nỗ lực toàn diện trên toàn hệ thống, Bamboo Airways xác định các tiêu chí tiên quyết trong quá trình vận chuyển vaccine: tốc độ, an toàn, đúng chuẩn và minh bạch”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

KC

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/bamboo-airways-xin-van-chuyen-vaccine-575277.html