Bamboo Airways dự kiến tăng lên 18 máy bay vào năm 2025

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng dự kiến tiếp tục thuê thêm máy bay để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm 2024 và 18 chiếc đến cuối năm 2025, khi điều kiện thị trường cho phép.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, nếu điều kiện thị trường cho phép, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tăng quy mô đội máy bay vào cuối năm 2024 (12 máy bay) nhằm khai thác thêm các đường bay khác trọng điểm trong và ngoài nước.

Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến tăng quy mô đội bay vào cuối năm nay.

Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến tăng quy mô đội bay vào cuối năm nay.

Tại buổi ký kết hợp đồng hợp tác gói dịch vụ bảo dưỡng trị giá 36 triệu USD với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không (IAI) Israel vào sáng 10/7, theo ông Nam, trong sáu tháng đầu năm nay, Bamboo Airways đã thuê thêm 3 máy bay A320 nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc.

“Bên cạnh nỗ lực phát triển đội bay, Bamboo Airways cũng đang tập trung khai thác triệt để các đường bay có nhu cầu cao, kết nối các điểm đến du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước”, ông Nam nhấn mạnh.

Theo hợp đồng đã được 2 bên thống nhất ký kết lên tới 36 triệu USD, Tập đoàn IAI sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn 2024-2025. Ngoài ra, Tập đoàn IAI sẽ cho Bamboo Airways thuê một động cơ CFM56-5B trong thời hạn 2 năm, bắt đầu từ năm 2024.

Việc ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng máy bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways, là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội máy bay đơn dòng, chỉ bao gồm các máy bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

“Hãng lựa chọn đối tác IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay. Chúng tôi tin rằng dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp mà IAI đem tới sẽ góp phần nâng cao chất lượng và độ tin cậy cho đội bay Bamboo Airways”, ông Nam nói.

Bamboo Airways ký kết hợp đồng hợp tác gói dịch vụ bảo dưỡng với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không (IAI) Israel.

Bamboo Airways ký kết hợp đồng hợp tác gói dịch vụ bảo dưỡng với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không (IAI) Israel.

Trước đó, tối 25/6, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu RP-C9799 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), chính thức gia nhập đội bay Bamboo Airways. Đây là máy bay thuê ướt thứ ba mà Bamboo Airways nhận từ đầu năm 2024 đến nay trong nỗ lực tăng nguồn cung cho thị trường hàng không nội địa.

Từ đầu năm 2024, Bamboo Airways đã thuê ướt hai máy bay Airbus A320 phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đón đầu đợt cao điểm tết Giáp Thìn. Việc thuê thêm máy bay khi chi phí đầu vào của hàng không tăng vọt, đặc biệt là chi phí thuê máy bay cho thấy nỗ lực và trách nhiệm của hãng trong việc tìm giải pháp tăng nguồn cung vé, góp phần giảm nhiệt cho thị trường hàng không nội địa.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam nhận định, giá vé máy bay nội địa chỉ có thể hạ nhiệt và có nhiều ghế dành cho các loại vé giá rẻ khi số lượng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam tăng.

Hiện tổng số máy bay đang được tất cả các hãng đang khai thác chỉ còn khoảng 160 chiếc, thiếu hụt 60-70 chiếc so với trước đại dịch. Do đó, Bamboo Airways đã nỗ lực bổ sung máy bay phục vụ thị trường nội địa thông qua việc tìm kiếm, đàm phán với các đối tác trên khắp thế giới.

Hãng dự kiến sẽ tiếp tục thuê thêm một máy bay trong giai đoạn từ nay đến cuối năm để mở thêm các đường bay nội địa như TP.HCM – Đà Lạt, TP.HCM – Thanh Hóa, TP.HCM – Phú Quốc…phục vụ hành khách.

Việc thuê thêm máy bay minh chứng cho đà phục hồi ổn định và khả quan của Bamboo Airways.

Phi Long/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/bamboo-airways-du-kien-tang-len-18-may-bay-vao-nam-2025-post1107087.vov