Balenciaga xin lỗi vì chiến dịch tình dục hóa trẻ em

Hãng thời trang cao cấp Balenciaga đối diện làn sóng tẩy chay sau chiến dịch bị chỉ trích là lạm dụng, tình dục hóa trẻ em.

 Demna Gvasalia là người đứng sau bộ hình gây tranh cãi của Balenciaga.

Demna Gvasalia là người đứng sau bộ hình gây tranh cãi của Balenciaga.

Theo People, ngày 2/12, Demna Gvasalia - Giám đốc sáng tạo của Balenciaga - lên tiếng xin lỗi sau chiến dịch gây phẫn nộ. Thừa nhận chọn sai ý tưởng nghệ thuật và nhận mọi trách nhiệm về mình, Demna xin lỗi vì đã để trẻ em quảng bá những đồ vật không liên quan đến chúng.

"Đôi khi tôi muốn khơi gợi suy nghĩ của mọi người thông qua tác phẩm của mình, nhưng tôi không bao giờ có ý định làm điều đó với mục đích khủng khiếp như lạm dụng tình dục trẻ em. Tôi lên án ý tưởng này, thực sự", nhà thiết kế 41 tuổi bộc bạch.

Demna hứa sẽ rút kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến của người yêu thời trang. Bên cạnh đó, anh sẽ tham gia vào các tổ chức bảo vệ, giúp đỡ trẻ em sau scandal tồi tệ.

Demna Gvasalia xin lỗi vì chiến dịch gây tranh cãi. Ảnh: People.

Giám đốc sáng tạo của Balenciaga chia sẻ thêm: "Tôi xin lỗi những ai đã bị xúc phạm bởi hình ảnh đó, và Balenciaga xin đảm bảo sẽ tiến hành biện pháp thích hợp để tránh lặp lại sai lầm tương tự đồng thời chịu trách nhiệm bảo vệ phúc lợi trẻ em bằng mọi cách có thể".

Trước đó, giữa tháng 11, thương hiệu thời trang cao cấp của Tây Ban Nha tung chiến dịch Toy Stories do nhiếp ảnh gia Gabriele Galimberti thực hiện. Trong bộ ảnh quảng bá, các người mẫu nhí tạo dáng cùng túi xách hình Teddy Bear cùng các phụ kiện tình dục BDSM như dây xích trói cổ, chân tay, và mặc áo lưới, đai nạm đinh...

Lập tức, hãng vướng tranh cãi dữ dội. Đội ngũ sáng tạo của Balenciaga, chủ yếu là Demna Gvasalia, bị chỉ trích gay gắt đã lạm dụng, tình dục hóa trẻ em nghiêm trọng. Rất đông nghệ sĩ, trong đó có Kim Kardashian, và công chúng kêu gọi tẩy chay hành vi đáng kinh tởm này.

Nhiều người hủy đồ của Balenciaga, kiên quyết tẩy chay nhà mốt xa xỉ. Ảnh: Sportskeeda.

Kim bày tỏ thái độ bức xúc: "Là bà mẹ 4 con, tôi cảm thấy sang chấn khi chứng kiến bộ ảnh đáng quan ngại ấy. Sự an toàn của trẻ nhỏ cần phải được đề cao hàng đầu. Và mọi nỗ lực nhằm bình thường hóa việc lạm dụng trẻ em dưới bất kỳ hình thức nào đều không nên xuất hiện trong xã hội này".

Mặc dù trang chủ Balenciaga đã đăng bài nhận sai, theo Dazed, công chúng không dễ dàng tha thứ. Thậm chí, nghệ sĩ Bryson Grey đã sáng tác bài hát Burn Balenciaga (Đốt cháy Balenciaga).

Quốc Minh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/balenciaga-xin-loi-vi-chien-dich-tinh-duc-hoa-tre-em-post1381387.html