Balenciaga bị chê khi bán giày làm bằng đồng thau giá 5.750 USD

Thương hiệu Tây Ban Nha ra mắt mẫu giày có phom giống đôi track 2.0 bao phủ lớp đồng thau trên thân.

Theo trang Highsnobiety, Balenciaga kỷ niệm sự thành công của mẫu giày Track 2.0 bằng phiên bản độc đáo, không an toàn cho việc đi bộ làm bằng chất liệu đồng thau.

Được sản xuất tại Italy, mẫu sneakers được nhà mốt Tây Ban Nha đặt tên là Track Sculpture, bao phủ lớp đồng thau bạc trên thân hàn lại bằng 16 mảnh rời, khiến thiết kế có độ nặng khi mang trên chân.

Phần dây thắt cũng làm bằng đồng thau và logo thương hiệu in chìm trên mũi và thân giày. Nhãn hàng cho biết giới mộ điệu có thể đặt mua trên website của hãng hay đến thử trực tiếp tại cửa hàng Madison Avenue ở thành phố New York, Mỹ.

Mẫu giày Track Sculpture có giá 5.750 USD. Ảnh: Highsnobiety.

Sản phẩm của Balenciaga nhanh chóng tạo ra luồng tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng món đồ quá đắt đỏ và không mang tính ứng dụng. Số còn lại nhận định đôi sneakers Track Sculpture được người hâm mộ của hãng mua về để trưng bày trong tủ kính.

Tài khoản @pxnkt bày tỏ: "Hơn 5.000 USD cho một đôi giày khá nặng nề, tôi nghĩ không đáng. Thậm chí, màu sắc của món đồ này cũng khó kết hợp cùng trang phục. Thiết kế này chỉ để Balenciaga gây chú ý trên mạng xã hội".

Trước đó, hãng cũng bị chê khi quyết định kinh doanh thêm mảng trang phục dành cho người hâm mộ bóng đá. Nhãn hàng ra mắt các sản phẩm quần áo và giày thể thao với phom dáng giống thiết kế dành cho các cầu thủ.

Thương hiệu đánh mạnh vào dòng giày bóng đá gam màu đơn sắc như đen, trắng, đỏ. Sản phẩm có mức giá 698 USD. Giới mộ điệu cho rằng thiết kế không có nhiều điểm khác biệt so với mẫu giày thông thường, chỉ có thêm logo Balenciaga in trên thân. Số còn lại nhận định mức giá quá cao, không phù hợp với người tiêu dùng.

Giày thể thao của Balenciaga. Ảnh: Sport Bible.

Giày Nike Dior giá hơn 2.000 USD được tạo ra thế nào? Đây là một trong những mẫu giày sneakers được tín đồ thời trang săn đón nhất năm 2020.

Thiên Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/balenciaga-bi-che-khi-ban-giay-lam-bang-dong-thau-gia-5750-usd-post1156285.html