Bale lần đầu vô địch Mỹ bằng bàn ở phút 128

  Tiền đạo Gareth Bale có thêm động lực để tỏa sáng ở World Cup 2022 khi mới đây, anh ghi bàn giúp CLB chủ quản Los Angeles FC vượt qua Philadelphia.

  Tại trận chung kết giải nhà nghề Mỹ (MLS), Los Angeles FC gỡ hòa 3-3 nhờ bàn của Gareth Bale, trước khi thắng Philadelphia 3-0 trong loạt đá luân lưu.

  Khi trận đấu bước sang phút 120+8, Bale đánh đầu gỡ hòa 3-3 cho Los Angeles Galaxy. Pha lập công đúng lúc của cựu tiền đạo Real cứu CLB và đưa trận đấu đến loạt đá luân lưu. Sau đó, Los Angeles thắng 3-0 do thành công ở ba trong bốn quả 11m đầu tiên, còn Philadelphia lại đá hỏng cả 3 lượt đầu.

  Bàn giải nguy trong trận chung kết là bàn thứ ba của Bale trong 13 trận khoác áo Los Angeles FC. Anh ghi hai bàn đầu trong giai đá đoạn đá vòng bảng khu vực miền Tây.

  Los Angeles FC và Philadelphia đều dẫn đầu vòng bảng khu vực mỗi miền. Trong giai đoạn play-off, đội bóng của Bale thắng LA Galaxy 3-2 ở tứ kết và Austin FC 3-0 ở bán kết. Trong khi đó, Philadelphia vượt qua Cincinnati 1-0 ở tứ kết và New York City FC 3-1 ở bán kết.

  Đây là lần đầu tiên Los Angeles FC đăng quang giải nhà nghề Mỹ. Trước đó, thành tích tốt nhất của họ là dẫn đầu khu vực miền Tây năm 2019. Với Bale, anh cũng có danh hiệu đầu tiên trên đất Mỹ.

  Bale đầu quân cho Los Angeles FC trong kỳ chuyển nhượng hè, sau khi hết hạn hợp đồng với Real.

  DUY PHONG

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bale-lan-dau-vo-dich-my-bang-ban-o-phut-128-a579028.html