Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm?

Nếu bạn biết cách vận dụng hài hòa nguồn nước trong phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn chiêu tài nạp khí, rước phúc lộc cho cả nhà.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 1

Theo quan điểm của tác giả Lý Đông Minh đăng tải trên trang mạng Sina (Trung Quốc) cho rằng: Nguồn nước chảy có thể mang đến nguồn khí lớn, khí chính là nguồn lực là tài vận. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 2

Nếu trước mặt có nước đặc biệt là nguồn nước chảy chính là tài khí. Phía trước mặt là vị trí Chu Tước. Chu Tước chính là chim. Nếu gặp được nước sẽ nhảy múa. Phía trước có nước tức sẽ tiện cho Chu Tước nhảy múa, gia chủ sẽ đón Phúc Lộc Thọ, hạnh phúc vững bền. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 3

Nước cần phải sạch sẽ, thanh khiết. Nguồn nước phải chảy nhẹ nhàng, mềm mại không được quá mạnh. Trong phong thủy quy định đường đi cũng tương đương như Nước. Nếu phía trước mặt không có được dòng nước chảy có thể tạo lối đi thay thế cũng có tác dụng như dòng nước. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 4

Minh Đường tụ khí, như cá gặp nước: Minh Đường chính là vị trí phía trước cửa nhà, là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Nhiều người có điều kiện, vị trí Minh Đường thường thiết kế bể bơi, đài phun nước hoặc hòn non bộ. Những thiết kế này sẽ vô cùng có lợi cho việc tụ khí cho ngôi nhà. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 5

Theo quan niệm truyền thống, có Nước chính là có phúc. Tác dụng của Nước là sinh khí. Khoa học hiện đại cũng chứng minh, nơi nào có nguồn nước sạch thì sẽ có nhiều người sinh sống, dồi dào sinh khí giúp con người có sức khỏe tốt, tâm trạng thư thái. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 6

Đối với những nguồn nước trong nhà vận dụng thế nào để giúp thúc vượng vận khí. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 7

Trong bếp và nhà vệ sinh là nơi luôn có nước. Nhưng đây chủ yếu là nguồn nước thải nên sẽ mang lại uế khí cho không gian nhà bạn. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 8

Chính vì thế, ở khu vực này cần tránh không được tích trữ nước thải nếu không sẽ làm ảnh hưởng xấu đến môi trường phong thủy tốt của nhà bạn. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 9

Nước trong bể cá: Nếu nhà ai nuôi cá thì nước trong bể cá nếu đặt đúng chỗ sẽ có tác dụng thúc tài. Ngược lại cũng có tác dụng phá tài nếu như không đặt đúng vị trí. Vì thế ai muốn nuôi cá cần phải nghiên cứu cẩn trọng. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 10

Nếu trong nhà có bể cá không dùng đến cần phải đậy kín nếu không nước sẽ biến thành nước ô nhiễm gây tổn tài. Nếu trong bể cá chỉ có nước mà không thả cá cũng sẽ khiến gia chủ bị phá tài. Nước trong bể cá nhất định phải thường xuyên thay để không làm ảnh hưởng đến luồng khí lưu trong lành trong nhà. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 11

Cây nước uống cũng là một vật dụng thường thấy trong mỗi nhà và thường được đặt ở vị trí sau sofa để tiện sử dụng. Nhưng từ góc độ phong thủy, nên đặt cây đun nước ra phía trước sofa đồng thời hướng vòi lấy nước quay vào trong là tốt nhất để tránh bị tán tài. Nguồn ảnh: Baidu.

Bài trí nguồn nước thế nào để tài lộc ăm ắp quanh năm? - Ảnh 12

Nước trong vòi và trong đường ống: Đây là nguồn nước sạch sinh hoạt cũng là nguồn khí trong lành được dẫn vào trong nhà chính vì thế không được để vòi rò rỉ nước tí tách hoặc rỉ đường ống dẫn nước sẽ khiến nhà bạn bị phá tài. Tài vận sẽ ngày một kém đi. Nguồn ảnh: Baidu. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).