Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy

Giá đỗ là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, bên cạnh việc dùng làm thực phẩm, nhiều bài thuốc từ giá đỗ còn chữa bệnh rất tốt.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 1

Giá đỗ có tính mát, vị ngọt, hơi tanh, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu. Người ta chế biến nhiều bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnhrất tốt. Ảnh: Làm sao.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 2

Vitamin E có nhiều trong giá đỗ rất tốt cho những người gặp các vấn đề về chức năng sinh dục nhất là đối với nam giới. Y học khuyên nam giới nên ăn nhiều giá đỗ mỗi ngày. Ảnh: Alobacsi.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 3

Phụ nữ sau sinh ăn giá đỗ cũng là một cách để nguồn sữa dồi dào hơn, ngăn ngừa lão hóa sớm và kéo dài tuổi thọ... Ảnh: Phụ nữ Kiều Kiệt.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 4

Giá đỗ có thể được làm từ rất nhiều loại đậu khác nhau. Ảnh: Chowhound.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 5

Giá đỗ làm từ đậu xanh thường rất tốt cho những người bị đái tháo đường, người hay bị tăng huyết áp và mắc các bệnh tim mạch, người viêm thanh quản, đau nhức mỏi cơ... Ảnh: Làm cha mẹ.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 6

Giá đậu tương sắc lên với vỏ quýt khô để lâu uống hoặc ngậm có thể trị ho, viêm họng rất tốt. Ảnh: Kieu.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 7

Kết hợp nấu cam thảo (ảnh) với giá đỗ tương để hỗ trợ cho những người đang điều trị ung thư, giảm độc hại của các lần xạ trị và tăng hiệu quả chữa bệnh. Ảnh: Mangtinmoi.com.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 8

Giá đậu đen trị cảm gió, đau nhức xương khớp: 500g giá đậu đen sao vàng tán bột mỗi lần uống pha với 10g rượu ấm. Ngày uống khoảng 3 lần. Ảnh: Lamgiadosach.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 9

Người bị bệnh phong tê thấp thường hay nhức mỏi gối, khó tiêu, nóng bụng có thể dùng giá đậu đen tẩm với giấm rang vàng tán bột uống lẫn trước khi ăn mỗi ngày. Ảnh: Sống khỏe.

Bài thuốc từ giá đỗ chữa bệnh hiệu quả cực nhạy - Ảnh 10

Bị sưng phù nấu canh cá chép với giá đậu đỏ để giảm sưng nhanh hơn. Ảnh: Bếp gia đình. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).