Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ

Trà đen từ lâu đã là loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng, không những thế nó còn được dùng để trị bệnh rất tốt.

Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 1

Trong trà đen có rất nhiều thành phần có khả năng phòng chống và trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư và ngăn ngừa mỡ tích tụ... Ảnh: Moc Son.

Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 2

Một số chất có trong trà đen như flavonoids có thể giúp ngăn chặn các vấn đề về tim mạch, đẩy lùi tình trạng bệnh mạch vành, giảm các cục máu đông và giúp cho chức năng của tim hoạt động tốt hơn. Ảnh: Nhathuockhoe.

Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 3

Người bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng trà đen mỗi ngày để duy trì đường huyết của cơ thể và giảm sự hấp thụ đường tối thiểu nhất. Chất Polysaccharide có trong trà đen sẽ giúp bạn duy trì tốt hoạt động này. Ảnh: Herbalife.

Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 4

Mỗi ngày, cơ thể bạn không ngừng hình thành các gốc tự do, nếu thường xuyên uống trà đen, các chất chống oxy hóa trong trà đen có thể loại bỏ được các gốc tự do này và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Ảnh: Lương Lê Hoàng.

Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 5

Tác dụng của trà đen giúp cho răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng. Tannin trong trà đen rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn, chống lại các bệnh ở đường ruột rất tốt. Ảnh: Health+.

Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 6

Lưu ý khi sử dụng trà đen: mặc dù tốt cho hệ tiêu hóa nhưng bạn không nên uống ngay sau khi ăn mà hãy uống sau khoảng 1 tiếng. Ảnh: Làm mẹ.

Bài thuốc quý từ trà đen bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 7

Đặc biệt, khi uống trà đen, bạn không nên pha cùng với sữa vì sữa có thể làm giảm công dụng trị bệnh của trà đen đi rất nhiều. Ảnh: Mẹ đơn thân.(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).