Bài thuốc lợi sữa giá 'rẻ bèo' cực hiệu nghiệm chỉ từ cây lá rừng

Nhiều mẹ trẻ kháo nhau, chỉ cần chi ra 50 nghìn mua thuốc lợi sữa có thể tiết kiệm từ 2-3 tiền mua sữa công thức hàng tháng.

Bà Triệu Thị Khang (thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) sinh ra trong gia đình người dân tộc Dao có truyền thống làm thuốc cứu người. Ngay từ nhỏ bà đã theo mẹ lên núi tìm hái các loại thảo dược. Từ khi rất nhỏ, bà đã phân biệt được rất nhiều loại thảo dược khác nhau, tiếp xúc với nghề từ bé nên niềm đam mê với nghề của bà càng mãnh liệt.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, bà Khang vui vẻ nói, chẳng ai biết chính xác những bài thuốc chữa bệnh của người Dao có từ bao giờ, chỉ biết khi lớn lên được cha mẹ truyền cho. Mỗi gia đình lại có cách phối vị thuốc theo bí quyết riêng.

Bà Khang kể rằng, cụ thân sinh Dương Thị Nội (sinh năm 1929) đã truyền dạy cho bà những bài thuốc quý cách đây 20 năm. Từ đó đến nay, bà không ngừng nghiên cứu tìm tòi để nâng cao hiệu quả những bài thuốc gia truyền của gia đình mình.

Cho đến nay, bà Triệu Thị Khang không thể nhớ hết bao nhiêu bệnh nhân từ khắp nơi tìm về nhờ chữa bệnh. “Người này chữa bệnh khỏi lại mách cho người kia, khách nhà tôi khắp trong Nam ngoài Bắc”, bà Khang nói.

Bài thuốc lợi sữa giá 'rẻ bèo' cực hiệu nghiệm chỉ từ cây lá rừng - Ảnh 1

Bài thuốc lợi sữa chỉ 50 nghìn đồng/gói (Ảnh N.G)

Hành nghề nhiều, bà Khang nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh về thận gan, xương khớp và bài thuốc lợi sữa cho cho phụ nữ sau sinh. Bài thuốc của gia đình bà được kết hợp từ nhiều vị thuốc quý trong dân gian được lấy từ chân núi Ba Vì.

Bà Khang cam kết: “Thuốc dễ sắc, dễ uống và đặc biệt là không sử dụng hóa chất bảo quản, khách nhà tôi chưa ai phải phàn nàn về chất lượng. Thuốc chỉ có hại, khi người bào chế thuốc thiếu lương tâm, sử dụng hóa chất bảo quản, hoặc pha chế thuốc Tây vào”.

Bà Khang cho biết, nhờ bí quyết gia truyền 3 đời cũng như cách kết hợp giữa các vị thuốc nên bà đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân mắc xương khớp, sỏi thận. Bà đã chữa khỏi cho nhiều “ca khó”, có người bị sỏi thận lâu năm, khi uống của gia đình bà đã “bật” được sỏi ra.

Bài thuốc lợi sữa giá 'rẻ bèo' cực hiệu nghiệm chỉ từ cây lá rừng - Ảnh 2

Một loại thảo được đang được bà Khang phơi trong sân nhà (Ảnh N.G)

Nói về các bài thuốc gia truyền của mình, bà Khang cho biết, bài thuốc lá tắm và lợi sữa cho phụ nữ sau sinh rất đắt khách. Bà cam kết không hiệu quả, không hiệu quả không lấy tiền.

Gặp chị Nguyễn Thị Hạnh (Thanh Xuân, Hà Nội) tại nhà bà Khanh, chị Hạnh cho PV hay, bài thuốc lợi sữa rất hiệu quả. Gia đình chị đã có nhiều người dùng. Hễ cứ có người cháu nào chuẩn bị sinh, chị Hạnh cũng bốc thuốc về làm quà.

Nói như cách của bà Khang, thuốc lợi sữa được làm từ thảo dược rất tốt, thậm chí lại giúp các bà mẹ trẻ tiết kiệm chi tiêu. Chỉ với bài thuốc lợi sữa 50.000 đồng/gói, các bà mẹ có thể tiết kiếm từ 2-3 triệu đồng tiền mua sữa công thức.

N.G