Bài thuốc đơn giản dễ kiếm từ râu ngô chữa bách bệnh

Bạn có thể tìm những bài thuốc từ râu ngô để trị bệnh vừa an toàn vừa hiệu quả.

Nga Quỳnh (TH)

Bài thuốc từ râu ngô giúp ngăn ngừa sỏi thận: Uống trà râu ngô đều đặn giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận, râu ngô sẽ làm tăng lưu lượng nước tiểu, từ đó làm sạch cặn bã và phòng ngừa sỏi thận hiệu quả.

Râu ngô cũng rất hiệu quả khi chữa các chứng chảy máu cam, chảy máu chân răng, tiểu tiện ra máu, chảy máu niêm mạc lưỡi.

Bạn có thể dùng râu ngô tươi hoặc phơi khô sắc nước uống hàng ngày, có thể kết hợp thêm các vị khác như cỏ nhọ nồi, huyết dụ, trắc bách diệp, lá sen,… để tăng thêm công dụng.

Râu ngô có tính chất lợi tiểu nên rất có ích trong việc hỗ trợ điều trị cao huyết áp và viêm khớp gút cấp bằng cách loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, giảm tình trạng phù nề chân tay.

Râu ngô rất lợi tiểu. Uống nước râu ngô giúp tăng lượng bài tiết clorua.

Công dụng của râu ngô giúp hạ huyết áp rất hiệu quả. Bạn có thể uống nước râu ngô theo liều lượng phù hợp với tình trạng bản thân để có hiệu quả tốt nhất.

Theo một số nghiên cứu của phương Tây thì râu ngô có tác dụng trong việc điều trị bệnh đông máu. Bạn có thể cho khoảng 30 gam râu ngô khô, ngâm trong nước sôi và uống. Tuy nhiên lưu ý không sử dụng râu ngô nếu bạn đang dùng thuốc điều trị đông máu.

Trị bệnh tiểu đường: Mỗi ngày dùng 40 - 50g râu ngô sắc lấy nước uống. Có thể phối hợp thêm với các vị thuốc khác: Mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu… hiệu quả sẽ tốt hơn.

Râu ngô giúp giảm cân đặc biệt tốt. Bạn đều có thể dùng râu ngô khô và tươi để giảm cân.

Đối với râu ngô tươi, bạn có thể dùng khoảng 10-20 gram đun sôi với khoảng 200-300 ml nước uống trong một ngày. Với cách đun này bạn có thể cho thêm mía hoặc lá dứa vào để tạo mù thơm và tăng hiệu quả.

Đối với râu ngô đã khô, bạn có thể áp dụng cách pha hãm như hãm trà thường ngày, dùng nước râu ngô để uống thay trà.