Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi

Cây tầm gửi sống ký sinh vào các loại cây khác, hút chất dinh dưỡng để sống, nó có thể gây hại cho cây chủ nhưng lại có ích trong việc chữa bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 1

Từ trước đến nay, Đông y luôn coi cây tầm gửi là vị thuốc quý, phần lớn các loại tầm gửi đều có công dụng trị các bệnh từ xương khớp, phong thấp, chấn thương... đến tác dụng dưỡng thai và kích thích nguồn sữa cho chị em phụ nữ sau sinh. Ảnh: Bệnh ung thư phổi.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 2

Dưới góc độ nghiên cứu của y học hiện đại thì, cây tầm gửi có tác dụng giảm đau, kháng viêm, ngăn ngừa oxy hóa khá tốt. Ảnh: pixabay.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 3

Sau đây là một số bài thuốc từ cây tầm gửi chữa các bệnh thường gặp trong cuộc sống mà bạn có thể tham khảo. Ảnh: mistletoe.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 4

Khi tầm gửi sống trên cây dâu tằm mọi người có thể tận dụng để trị các bệnh về xương khớp. Lấy thân cây tầm gửi cắt khúc vừa đem phơi khô hoặc sao vàng lên sắc để uống. Ảnh: biocont.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 5

Vào mùa lạnh hoặc thời điểm giao mùa, nếu bị ho nhiều có thể dùng cây tầm gửi chanh kết hợp với một số vị thuốc khác như: xạ can, tạng bạch bì, mạch môn, trần bì... sắc uống hoặc cầu kỳ hơn thì làm thành siro hoặc là viên bảo quản dùng dần. Ảnh: vietdex.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 6

Tầm gửi trên cây xoan có thể chữa các bệnh về tiêu hóa như dạ dày, táo bón, kiết lỵ hoặc tiêu chảy. Ảnh: Diễn đàn chữa khỏi bệnh dạ dày.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 7

Tầm gửi trị sốt rét khi sống nhờ trên cây mít. Ảnh: Cây cảnh.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 8

Một số bệnh về thận hoặc gan tiêu biểu như viêm cầu thận, chức năng gan kém, sỏi thận... có thể dùng tầm gửi ký sinh trên cây gạo để chữa bệnh. Ảnh: Báo tài nguyên môi trường.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 9

Trên đây là một số bài thuốc với vị thuốc chính là cây tầm gửi. Ảnh: salemsmoon.

Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ cây tầm gửi - Ảnh 10

Chú ý: Cây tầm gửi không phải trên loại cây nào cũng tốt và mang lại hiệu quả nên mọi người phải lưu ý khi sử dụng. Với những cây tầm gửi trên cây trúc đào, thông thiên hoặc cây lim thì không nên dùng vì bản thân cây chủ có độc tính sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người sử dụng. Ảnh: tin mới.