Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em

Chị em có thể tận dụng hoa được tặng ngày 20/10 để chế thành một số bài thuốc chữa bệnh từ hoa đơn giản theo gợi ý dưới đây.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 1

Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 mà chị em có thể tận dụng sau khi hoa đã tàn và không thể dùng để trang trí được nữa. Ảnh: Lamdepvn.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 2

Loại hoa đầu tiên bạn có thể tận dụng là hoa hồng vì nó thường được dùng làm quà tặng nhiều nhất. Hoa hồng được dùng để chữa các bệnh như: đầy bụng khó tiêu, kiết lỵ, ho ra máu. Ảnh: Báo mới.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 3

Trẻ nhỏ bị ho có thể lấy cánh hoa hồng trắng để nấu với đường phèn và đậu đen uống trị bệnh. Ảnh: Bé yêu.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 4

Ngoài ra, bạn có thể tỉa lấy cánh hoa hồng để chế thành nước hoa hồng chữa chứng sạm da, làm đẹp da. Ảnh: Vườn cây cảnh.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 5

Dịp 20/10 là mùa của cúc bách nhật. Nếu được tặng một bó lớn hoa này, bạn có thể dùng cho các bệnh nhân bị tăng huyết áp theo cách sắc khoảng 15g cúc bách nhật khô với 30g hạ khô thảo cùng 15g cúc hoa để uống hàng ngày. Ảnh: Nguyễn Đức Việt.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 6

Trị viêm da, lở loét bằng cách uống nước cúc bách nhật hoặc là dùng nước hoa bách nhật để vệ sinh những vùng da bị bệnh. Ảnh: Alobacsi.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 7

Nếu được tặng hoa hướng dương cũng có thể dùng để trị bệnh. Đây cũng là một trong những loại hoa đẹp và có công dụng trị bệnh tốt, không độc. Ảnh: Báo mới.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 8

Người tăng huyết áp dùng hoa hướng dương nấu với râu ngô uống 2 lần trong ngày để điều hòa huyết áp. Ảnh: Bài thuốc.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 9

Lá hoa hướng dương có thể trị sốt rét, hạt để trị chán ăn, mệt mỏi và một số bệnh ngoài da. Cách sử dụng rất đơn giản, đối với lá thì sắc uống còn hạt thì rang lên và ăn bình thường. Ảnh: Dân Việt.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 10

Hoa thủy tiên có thể tận dụng để chữa kiết lỵ kéo dài bằng cách dùng củ hoa thủy tiên nấu cùng với đường trắng để uống. Hiệu quả cách chữa bệnh này rất tốt. Ảnh: Baomoi.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 11

Trẻ nhỏ bị co giật có thể ăn hoa thủy tiên phơi khô nấu cùng đường. Tuy nhiên vì hoa này có độc nên phải rất cẩn trọng khi sử dụng. Ảnh: Hoacanhvietnam.

Bài thuốc chữa bệnh từ hoa 20/10 của chị em - Ảnh 12

Ngoài ra, bạn còn có thể chữa bệnh quai bị từ hoa thủy tiên bằng cách giã phần thân củ của hoa ra sau đó rang nóng và đắp trực tiếp lên phần bị sưng đau. Ảnh: Benhvn.